Đi du lịch ở Đà Nẵng, chồng nguy kịch, vợ con tử vong nghi ngộ độc

Gốc
Gia đình anh V. đi du lịch ở Đà Nẵng và nhập viện cấp cứu với các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm. Anh V. đang được hồi sức tích cực, còn vợ và con đã tử vong.

Ngày 16/9, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) cho hay, đơn vị đang điều trị hồi sức tích cực cho một bệnh nhân nghi bị ngộ độc là anh Đ.N.V. (29 tuổi, quê ở Nghệ An).

Bệnh nhân V. đang được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Cụ thể, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận anh V. trong tình trạng trụy tim, suy hô hấp, ngưng thở và phải thở máy. Đây là bệnh nhân được chuyển cấp cứu từ Bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng).

Sau nhiều giờ lọc máu, mặc dù vẫn đang trong tình trang hôn mê, nhưng các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân V. dần cải thiện.

Được biết, gia đình anh V. đi du lịch cùng đoàn tại Đà Nẵng. Sáng 16/9, anh V. cùng vợ và con được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ với các biểu hiện lâm sàng nghi do ngộ độc thực phẩm. Đến trưa cùng ngày, vợ và con của anh V. tử vong. Anh V. được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng để cấp cứu hồi sức tích cực.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã họp khẩn cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ và Bệnh viện Đà Nẵng để hội chẩn, xác minh nguyên nhân vụ việc.

Đăng Khoa