Đi lễ đầu năm 2016, cầu mong cho một năm mới an lành

Gốc
Dịp tết cũng là dịp để mọi người cùng nhau đi trẩy hội, đi lễ đầu xuân để cầu mong cho cả gia đình năm mới được mạnh khỏe, bình an, công ăn việc làm được suôn sẻ, may mắn, phát đạt và tràn đầy hạnh phúc.

Đi lễ đầu năm 2016, cầu mong cho một năm mới an lành - Ảnh 1

Chùa Quán Sứ - Hà Nội vào lúc 2h sáng ngày mồng 1 tết. (ảnh: Minh Long).

Chẳng biết từ bao giờ, người Việt Nam có thói quen đi lễ vào những ngày đầu năm. Hòa vào dòng người đi lễ đầu xuân, ta cảm nhận như đất trời giao hòa.

Mầm cây xanh như chỉ chờ thời khắc này để đâm chồi, nảy lộc, con người dường như cũng cởi mở với nhau hơn, tíu tít chào hỏi, chúc tụng nhau hơn, kể cả những lần đầu tiên gặp mặt, nhất là ở chốn thiêng liêng này.

Các đền, chùa đều đã thắp sẵn nến nhang, nến, hương hoa, hoa quả…mở rộng cánh cửa của lễ Phật, lễ Thánh. Tiếng chuông chùa trầm ngâm ngân vang trong đêm xuân, hòa quyện giữa hơi sương sớm và mùi thơm của khói hương, mùi của các loài hoa, hoa lễ, hoa trông trong chùa….tạo nên không khí yên ả, thanh tịnh trong tâm hồn mỗi con người.

Sau khi màn lễ bắn pháo hoa kết thúc ở bờ hồ Hoàn Kiếm, mọi người dân ở thủ đô cùng nhau đi các ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội. Đúng 2h sáng dòng người vẫn chen chúc nhau để cầu sức khỏe, bình an cho gia đình mình. Hãy cùng phóng viên Pháp luật Plus điểm qua một số ngôi chùa mà người dân đi vào đêm mồng 1 tại thủ đô Hà Nội.

Điểm đầu tiên, chúng tôi dừng chân đó là Chùa Quán Sứ, một trong những ngôi chùa linh thiêng, được đông đảo người dân, phật tử về đây vào mỗi dịp đầu xuân năm mới. Ngôi chùa với những nét kiến trúc độc đáo, linh thiêng và cũng là điểm lễ phật tham quan không thể bỏ qua khi tới Hà Nội.

Đi lễ đầu năm 2016, cầu mong cho một năm mới an lành - Ảnh 2

Trước cổng chùa Quán Sứ đêm mồng 1 tết. (ảnh: Minh Long).

Đi lễ đầu năm 2016, cầu mong cho một năm mới an lành - Ảnh 3

Khói hương bay nghi ngút lúc 2h sáng ở Chùa Quán Sứ. (ảnh: Minh Long).

Đi lễ đầu năm 2016, cầu mong cho một năm mới an lành - Ảnh 4

2h sáng nhưng các phật tửi đi lễ ngày càng đông. (ảnh: Minh Long).

Đi lễ đầu năm 2016, cầu mong cho một năm mới an lành - Ảnh 5

Chùa Hà ở Cầu Giấy HN lúc 3h sáng đêm mồng 1, đây là ngôi chùa cầu duyên được các bạn trẻ đi lễ đông. (ảnh: Minh Long).

Đi lễ đầu năm 2016, cầu mong cho một năm mới an lành - Ảnh 6

Người dân đi lễ ở Chùa Hà lúc 3h sáng ngày mồng 1 tết. (ảnh: Minh Long).

Minh Long

Tin nóng

Tin mới