Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đi ngược xu thế

Gốc

Dự thảo Bộ Luật Lao động vừa được trình Quốc hội đề xuất tăng giờ làm thêm đối với người lao động (NLĐ) lên đến 360 giờ/năm đã thực sự gây “sốc” cho xã hội.

“Sốc” vì kiến nghị này đã đi ngược lại với lợi ích của người lao động. “Sốc” vì nó đã đi ngược tiến trình phát triển chung của xã hội là ngày càng cải thiện điều kiện làm việc, đời sống của NLĐ.

Từ hơn một thế kỷ trước, phong trào đấu tranh rầm rộ của công nhân nước Mỹ đã chọn ngày 1-5-1886 là mốc lịch sử để bắt đầu chế độ làm việc 8 giờ/ngày. Để có được ngày này, hàng trăm công nhân bị giết, phong trào bị đàn áp, nhiều lãnh đạo nghiệp đoàn bị bắt treo cổ. Nhưng kể từ đây, phong trào đã lan rộng ra nhiều nước trên thế giới và ngày 1-5 được chọn là ngày Quốc tế Lao động. Ngày nay, không chỉ áp dụng chế độ làm việc 8 giờ/ngày mà nhiều nước đã áp dụng làm việc 7 giờ/ngày và 5 ngày/tuần.

Tại nước ta, sau 16 năm thực hiện Bộ Luật Lao động thì vấn đề thời gian làm thêm giờ của NLĐ không những không giảm mà lại tăng lên. Điều này hoàn toàn trái với những mục tiêu mà Đảng, Nhà nước ta đang phấn đấu và hướng tới là NLĐ phải được hưởng thụ thành quả của phát triển kinh tế - xã hội. Dự thảo Bộ Luật Lao động lần này lại tiếp tục đánh mất mục tiêu căn bản của luật.

Bản chất của việc làm thêm giờ vẫn là làm lợi cho chính giới chủ doanh nghiệp. Bởi tăng giờ làm thì sẽ giảm lao động, giảm tiền lương và các loại tiền liên quan như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… Đó là chưa kể doanh nghiệp còn “lược bớt” các chế độ phụ cấp như tiền xăng, nhà trọ, bữa ăn giữa ca…

Còn đối với công nhân, tăng giờ làm đồng nghĩa với việc họ không đủ thời gian tái tạo sức lao động, không còn thời gian vui chơi giải trí, học hành. Quan trọng hơn, họ không có cả thời gian chăm sóc gia đình, con cái. Thực tế là công nhân kiệt sức trong khi làm việc, dễ xảy ra tai nạn lao động, không được nâng cao trình độ học vấn, tay nghề… nên thu nhập của họ không được cải thiện. Từ đó, họ càng phải làm việc nhiều hơn mới đủ sống, đủ trang trải cho gia đình.

Nhiều chủ doanh nghiệp cho rằng NLĐ muốn làmthêm giờ để có thêm thu nhập. Lập luận trên là ngụy biện, bởi mức lương mà NLĐ được nhận quá thấp, không đủ sống nên họ mới cần làm thêm giờ, chấp nhận bán rẻ sức lao động cho doanh nghiệp.

Cái vòng luẩn quẩn tăng giờ làm này đã diễn ra nhiều năm và nay được một số nhà làm luật đẩy lên một cấp độ mới, nhưng điều đáng nói là nó đi ngược xu thế phát triển, kém tiến bộ hơn so với các dự luật khác và càng lạc hậu so với sự phát triển chung của xã hội.

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/20111118122151251p0c1002/di-nguoc-xu-the.htm