Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đi nhặt rác mưu sinh, cụ ông nhặt được cả một 'sinh mệnh'

Tạp chí SaoStar
Gốc

Trong lúc đi nhặt rác mưu sinh, cụ ông họ Phó (62 tuổi) đã vô tình phát hiện một đứa trẻ bị bọc bởi 1 túi nilong màu đen, trong thùng rác

Khuya 12/12, Công an thuộc chi nhánh quận Tây Khánh, Thành phố Thiên Tân cho biết nhận được tin trình báo của một cụ ông về việc nhặt được đứa trẻ sơ sinh trong đống rác giữa thời tiết lạnh cắt da, cắt thịt.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường. Theo thông tin ban đầu, trong lúc đi nhặt rác mưu sinh, cụ ông họ Phó (62 tuổi) đã vô tình phát hiện một đứa trẻ bị bọc bởi 1 túi nilong màu đen, trong thùng rác. Đứa bé dù tím tái nhưng vẫn còn hơi thở.

Nói với truyền thông vào thời điểm diễn ra vụ việc, cụ ông cho biết: "Lúc đó tình hình rất cấp bách, tôi lo lắng đứa trẻ sẽ bị chết cóng nên vội vàng gọi cảnh sát". Khi được ca ngợi là người hùng, cụ ông cười ngượng, xua tay và cho rằng vào tình huống đó bất kể ai cũng sẽ hành động như ông.

Em bé được cảnh sát đưa đến bệnh để cấp cứu. Bác sĩ cho biết, may mắn là đứa trẻ đã được kịp thời cứu sống, các dấu hiệu sinh tồn đã ổn định. Theo cảnh sát địa phương, sau khi được điều trị, bé sơ sinh này sẽ được đưa đến một tổ chức phúc lợi trẻ em để được chăm sóc.

Ngày 13/12, Công an thành phố Thiên Tây, chi nhánh Tây Khánh đã tặng bằng khen và trao phần thưởng cho hành động dũng cảm của cụ Phó khi đã phát hiện và giải cứu kịp thời be sơ sinh bị vứt trong thùng rác.

Thiên An