Đi Nhật tắm grand bath

Gốc
Đây là phương thức tắm cổ truyền khá phổ biến ở Nhật. Điều thú vị là ở mỗi gia đình (trừ người già), khách quý sẽ được ưu tiên tắm trước.

Tắm grand bath ở Nhật cũng gần giống như ngâm nước nóng ở các phòng mát xa tại Việt Nam. Nước ở bồn tắm được sử dụng chung cho nhiều người. Chính vì vậy mà nhiều người cảm thấy… ngại khi tắm kiểu này, nhưng thực tế, trước khi bước vào bồn người ta đã tắm rửa sạch sẽ. Ở những nơi đông người như khách sạn thì thường có 3 khu để khách tùy ý lựa chọn: một khu cho nữ, một khu cho nam và một khu có thể tắm chung cả nam lẫn nữ.

Dĩ nhiên khi vào ngâm nước thì không được mặc gì. Những phòng tắm grand bath được thiết kế khá ấn tượng: có khi như một hẻm núi với những tảng đá được đặt rất đẹp mắt; có khi như con suối chảy…Phòng grand bath xây trong phòng kín (indoor), nhưng cũng có khi lộ thiên (outdoor) và thường kèm theo phòng tắm và phòng sauna (xông hơi).

Người Nhật hầu như ngày nào cũng dành thời gian để tắm grand bath và tắm vào buổi tối, bởi họ quan niệm sau một ngày làm việc, tắm grand bath sẽ thoải mái giúp máu được lưu thông tốt và giúp giấc ngủ sâu hơn.

Lê Hân

Tin nóng

Tin mới