Đi qua cầu phao, hai cha con chết đuối thương tâm

Gốc
Khi lái xe máy qua chiếc cầu phao cũ nát ở làng Cóc, xã Tượng Văn (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), hai cha con anh Minh bị trượt ngã xuống sông chết đuối.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào tối 18/6, tại chiếc cầu phao làng Cóc bắc qua sông Thị Long ở xã Tượng Văn, huyện Nông Cống.

Theo lời kể của người dân làng, vào tối hôm đó, anh Minh (37 tuổi, trú ở xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia) lái xe máy chở con theo con trai 9 tuổi đi qua cầu phao để rời khỏi làng Cóc. Khi đang đến đầu cầu, chiếc xe máy không may bị trượt rơi xuống sông, hai cha con anh Minh bị cuốn theo dòng nước xiết.

Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương lập tức huy động lực lượng tìm kiếm. Đến khuya cùng ngày, mọi người đã trục vớt được thi thể hai nạn nhân xấu số.

Đi qua cầu phao, hai cha con chết đuối thương tâm - Ảnh 1

Cầu phao làng Cóc, nơi hai cha con rơi xuống sông chết đuối

Một người dân cho biết: “Cây cầu này vốn dĩ đã rất nguy hiểm, đi ban đêm thì còn rủi ro hơn. Người địa phương đi lại quen rồi còn thấy sợ, huống gì anh Minh là người nơi khác đến không quen qua cầu phao. Khi dân làng phát hiện và tìm thấy thì đã quá muộn rồi, thật tội nghiệp”.

Hiện, chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể hai cha con cho gia đình lo chuyện hậu sự theo phong tục địa phương.

Theo tìm hiểu, Làng Cóc, xã Tượng Văn nằm cô lập với các xã khác ở phía bờ bên kia sông Thị Long (một nhánh sông Yên). Cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn trong giao thương với bên ngoài bởi dòng sông chia cách.

Chính vì vậy, để thuận lợi cho việc làm ăn, giao lưu với các địa phương khác, người dân trong làng đã cùng nhau đóng góp tiền của để làm nên cây cầu phao nổi bắc ngang đôi bờ sông. Chiếc cầu có kết cấu 5 nhịp phao, dài 100m, rộng 1m.

Từ khi có chiếc cầu, hoạt động đi lại của bà con thuận lợi hơn nhưng cũng tiềm ẩn vô vàn nguy hiểm. Xe cộ, trẻ con đi qua sông chỉ cần thiếu cẩn trọng là mất mạng như chơi.

Theo phản ánh của người dân làng Cóc, trải qua gần 20 năm sử dụng, chiếc cầu vốn làm bằng những nhịp cầu tre này đã xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người qua lại. Trước đó, cũng đã có 5 người chết thảm khi đi qua chiếc cầu này.

Lương Thị

Tin nóng

Tin mới