Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đi rồi sẽ tới

Gốc

- Một doanh nghiệp viễn thông nội vừa chính thức công bố sở hữu độc quyền nhiều giải đấu cấp câu lạc bộ của Liên đoàn Bóng đá châu Âu trong 3 năm. Họ trở thành đơn vị duy nhất cung cấp hình ảnh của hơn 1.000 trận bóng đá hấp dẫn bên trời Âu cho khán giả xứ mình. Tại sao các đài truyền hình lại thất thế trong cuộc đua này?

- Mua bản quyền phát sóng là để bán và kiếm lời. Tóm tắt vậy để thấy rằng ai am hiểu thị trường và có năng lực mua bán mạnh hơn mới thắng về thương mại. Món hàng nào đáng tiền, người ta mới mua. Khán giả không chỉ coi đá banh trên tivi như trước, mà nhiều người chủ yếu coi trên điện thoại thông minh. Đâu chỉ nắm giữ bản quyền là xong, mà còn phải sản xuất, sáng tạo các nội dung liên quan để hấp dẫn khán giả.

- Câu hỏi kế tiếp: Tới khi nào bản quyền truyền hình Vờ Lích mới được bán giá cao?

- Để phục vụ được khán giả không tới sân, giờ thi đấu và phát sóng phải thuận nhịp với hàng triệu người, và thời gian đó thường là buổi tối. Và điều quyết định để khán giả coi, là chất lượng giải đấu. Khi Vờ Lích thật sự ngon, bản quyền phát sóng sẽ bán được giá cho cả thị trường trong nước lẫn nước ngoài. Từ đó, các câu lạc bộ được chia thêm tiền để đầu tư. Chuyện đó hiện giờ còn xa, nhưng gõ rồi sẽ mở, đi rồi sẽ tới.

TƯ QUÉO

Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/di-roi-se-toi-744942.html