Đi SH và cướp giật hàng chục dây chuyền của phụ nữ

Gốc
(HNMO) - Ngày 15-8, Đội Chống tội phạm cướp - cướp giật tài sản (Đội 8), Phòng CSHS - CATP đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Trung Kiên (SN 1983, trú tại số 53, Trần Xuân Soạn, Hà Nội) và Lương Hải Đăng (SN 1978, trú tại tổ 2, phường Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

Nguyễn Trung Kiên đã có 1 tiền án về tội Cướp giật tài sản và 8 tiền sự. Lương Hải Đăng đã có 4 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và Gây rối trật tự công cộng.

Kiên và Đăng khai nhận đã gây ra hơn 20 vụ cướp giật tài sản (chủ yếu là dây chuyền) trên các tuyến phố. Nạn nhân gần đây nhất là chị Nguyễn Thị Hồng Tươi (SN 1973) ở Trung Tự, quận Đống Đa bị giật dây chuyền khi đang đi xe đạp điện ở phố Xã Đàn vào ngày 17-7.

Trước đó, vào ngày 11-7, chị Phạm Thị Ngọc Anh (SN 1979) ở Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân bị Kiên và Đăng giật dây chuyền trước cổng khách sạn Kim Liên.

Nguyễn Trung Kiên khai nhận, toàn bộ dây chuyền cướp được chúng đều mang bán cho Lương Minh Đức (SN 1990) ở khu tập thể Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng.

Kiên và Đăng chỉ cướp giật dây chuyền của phụ nữ vì có giá trị lớn. Nhiều lần cặp đôi này từng bị CA bắt gặp nhưng đều tẩu thoát được vì sử dụng xe SH có tốc độ cao.

Tin nóng

Tin mới