Trên địa bàn huyện Tương Dương (Nghệ An) vừa xảy ra vụ việc hai người dân địa phương bị lợn rừng tấn công, bị thương nặng phải nhập viện khi đi vào rừng một mình.

Trước đó, chiều 6/9, gia đình có một con bò bị thất lạc nên ông Lương Văn An (50 tuổi), trú tại bản Xốp Chảo, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương một mình vào rừng đi tìm.

Đến 16h cùng ngày, đi sâu vào rừng khoảng 1 km, bất ngờ ông bị một con lợn rừng khoảng hơn 1 tạ từ trong bụi rậm xông ra tấn công.

Di tim bo, bat ngo bi lon rung tan cong - Anh 1

Ông Lương Văn An đang điều trị tại bệnh viện do bị lợn rừng tấn công.

Do không phòng bị, ông An bị con lợn cắn nhiều phát vào tay, chân và húc liên tiếp vào người khiến nạn nhân ngã xuống đất bất tỉnh.

Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, ông An mới tỉnh lại với nhiều vết thương trên cơ thể đang rỉ máu và tìm cách bò ra khỏi rừng kêu cứu.

Phát hiện sự việc, người dân địa phương kịp thời đưa nạn nhân đến bệnh viện đa khoa huyện Tương Dương cấp cứu.

Một bác sĩ tại khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện đa khoa huyện Tương Dương cho biết: Bệnh nhân Lương Văn An nhập viện trong tình trạng nhiều vết thương trên cơ thể mà nguyên nhân do bị động vật tấn công.

Được biết, trước khi ông An bị lợn rừng tấn công, sáng cùng ngày một người phụ nữ trú tại địa phương trong lúc vào rừng lấy măng cũng bị một con lợn rừng truy đuổi, húc vào người và bị thương nhẹ.

Xuân Chinh