Đi trộm chó bị phát hiện, cầm mã tấu đe dọa, cướp xe để trốn chạy

Gốc
Đang thực hiện hành vi bắt trộm chó thì bị người dân phát hiện truy đuổi, hai tên trộm liều lĩnh cầm mã tấu đe dọa nếu ai đến gần sẽ chém chết rồi cướp xe người đi đường để tẩu thoát.

Sự việc được người dân phát hiện vào trưa 25/11, đoạn qua địa phận thôn Lương Quy, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội, nhiều người đã sử dụng điện thoại di động để ghi hình và đưa lên mạng xã hội để cảnh cáo và răn đe những kẻ có ý định tới đây “trộm chó”.

Đi trộm chó bị phát hiện, cầm mã tấu đe dọa, cướp xe để trốn chạy - Ảnh 1

Hình ảnh được cắt ra từ clip được người dân ghi lại

Sau gần 1 ngày chia sẻ trên các diễn đàn mạng liên tục chia sẻ đọa clip ghi lại cảnh hai tên trộm chó đang đi "hành nghề" thì bị người dân phát hiện đuổi theo, cùng lúc đó, xe buýt số 65 (tuyến Thụy Lâm – Trung Mầu) phát hiện vụ việc, liền tiếp cận và hỗ trợ người dân bắt trộm nhưng các đối tượng đã vứt xe để chạy thoát thân. Trong quá trình bỏ chạy 2 đối tượng này xách theo mã tấu dài vung xung quanh khiến mọi người không dám tiến đến vây bắt, chạy được khoảng 50m thì chúng lao đến cướp một chiếc xe máy của một phụ nữ đang đi trên đường và leo lên tẩu thoát.

Để xác minh về đoạn clip trên, ngày 26/11, PV đã tìm về địa điểm trên để tìm hiểu sự việc. Tại đây, một số người dân chứng kiến sự việc vẫn chưa hết hoảng hồn bởi hai tên trộm chó rất manh động.

Chị Hồ Thị Thu H. (41 tuổi) là chủ nhân của chú chó bị hai tên trộm bất thành kể lại: “Khoảng 13h30 trưa qua (25/11) con trai chị (học sinh lớp 8) mở cửa ra ngoài để đi học thì chú chó béc màu đen của gia đình cũng đi theo ra ngoài đường. Được một lúc thì tôi nghe thấy tiếng người dân hô hoán có trộm chó, chạy ra ngoài thì thấy con chó của gia đình đang bị hai tên trộm xích thòng lọng vào cổ kéo lê trên mặt đường, đi được một đoạn thì bị người dân phát hiện nên truy đuổi theo”.

Một nhân chứng khác cho biết thêm: “Sau khi bị người dân đuổi theo hai tên trộm bị ngã ra đường. Cùng lúc đó chiếc xe buýt số 65 cũng đi tới nhìn thấy liền chèn ép chiếc xe máy khiến hai tên trộm đành vứt xe máy và con chó vừa trộm được để cố chạy thoát thân. Trong quá trình bỏ chạy, hai đối tượng này luôn cầm mã tấu trên tay vung múa, đe dọa nếu ai đuổi theo sẽ chém chết. Ít phút sau, một trong số hai đối tượng đã lao ra giữa đường chặn đầu xe máy một phụ nữ đi đường rồi kè dao vào cổ nói ‘không đưa xe tao chém’ khiến người này hốt hoảng đưa xe cho tên này, hai đối tượng liền leo lên xe bỏ chạy. Nhưng chạy khoảng được 500m thì cả hai bỏ chiếc xe này ở lề đường và biến mất.

Đi trộm chó bị phát hiện, cầm mã tấu đe dọa, cướp xe để trốn chạy - Ảnh 2

Quá trình bỏ chạy, các đối tượng đã chặn xe máy một phụ nữ đi đường và lấy xe để chạy trốn.

Liên quan đến sự việc trên, trưa 26/11, trao đổi với PV, một cán bộ Công an xã Xuân Nộn cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo Lực lượng công an xã đã nhanh chóng xuống hiện trường đồng thời báo cơ quan công an huyện Đônh Anh khoanh vùng truy bắt đối tượng.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ.

Đức Hùng

Tin nóng

Tin mới