Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đi tù vì 'nói chuyện' với Công an bằng… gạch

Ngày 2/7, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo phạt bị cáo Phạm Thị Ánh Tuyết (SN 1978, trú Lô 38, khu tái định cư A, thôn Thủy Tú, xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang, Khánh Hòa), người bị kết án 9 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

Theo hồ sơ, khoảng 18h30 ngày 10/7/2020, Phạm Khanh, Phạm Thị Hận, Phạm Thị Hường, Phạm Minh Tâm, Cao Minh Sang và Tuyết mang theo 1 cây xà beng bằng kim loại và 1 cây bay có cán gỗ, lưỡi kim loại rồi cùng nhau đi đến nhà của ông Phạm Khánh và thửa đất của bà Mai Thị Thu Hải, tại thôn Thái Thông, xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang.

Tại đây, Tâm đi vào nhà của ông Khánh rồi dùng ly nước hắt trúng ổ cắm điện làm cháy ổ cắm điện của nhà ông Khánh. Sau đó, Tâm đi ra thửa đất của bà Hải rồi cùng Khanh, Hận, Hường, Sang và Tuyết đào phá trụ, làm cong vênh bốn trụ hàng rào. Sau đó cả nhóm bỏ đi về còn Tuyết do xe hư nên dắt đi bộ.

Bị cáo Phạm Thị Ánh Tuyết trước tòa.

Nhận được tin báo của quần cúng nhân dân về sự việc trên, Công an xã Vĩnh Thái liền phân công hai Công an viên là anh Phạm Hoàng Minh và Nguyễn Công Lộc đến hiện trường để giải quyết sự việc.

Khi đến nơi, thấy Tuyết đang dắt bộ xe máy bỏ đi, thì anh Minh đến giải thích và yêu cầu Tuyết đưa xe máy cùng về trụ sở Công an xã Vĩnh Thái để làm việc.

Lúc này, Tuyết không chấp hành và có hành vi chống đối, chửi anh Minh. Anh Minh tiếp tục giải thích về việc cùng anh Lộc đến để giải quyết vụ việc Tuyết cùng người nhà của Tuyết đập phá tài sản của nhà ông Khánh và bà Hải, rồi tiếp tục yêu cầu Tuyết về trụ sở Công an nhưng Tuyết không chấp hành và nhặt 1 cục gạch dưới đất đập anh Minh gây thương tích. Sau đó, Tuyết để xe máy lại rồi bỏ đi về.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, Công an xã Vĩnh Thái đã mời Tuyết về trụ sở làm việc và Tuyết đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hoàng Phúc

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/ban-tin-113/di-tu-vi-noi-chuyen-voi-cong-an-bang-gach-648210/