Dị ứng thức ăn có tỉ lệ cao ở trẻ em, đặc biệt ở trẻ dưới 3 tuổi, vì hệ miễn dịch và đường ruột của trẻ còn non yếu.

Di ung thuc an o tre em nghiem trong nhu the nao? - Anh 1

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng một chứng dị ứng thức ăn chỉ đơn giản có thể phát ban và không có gì khác nghiêm trọng. Nhưng nó thậm chí có thể gây ra sốc phản vệ!

Di ung thuc an o tre em nghiem trong nhu the nao? - Anh 2

Thực phẩm có thể kích hoạt dị ứng: Mặc dù dị ứng nhẹ không đe dọa đến mạng sống, nhưng nếu không được điều trị kịp thời hoặc bỏ qua, chúng có thể gây tử vong. Cá, sữa, trứng, các loại hạt và lúa mì là một số thực phẩm có thể gây dị ứng ở trẻ em.

Di ung thuc an o tre em nghiem trong nhu the nao? - Anh 3

Các loại thức ăn gây dị ứng thực phẩm như thế nào? Chúng có thể bắt đầu từ phát ban, ngứa và sưng tấy. Nếu sau đó nếu đứa trẻ có những vấn đề về hô hấp như khò khè hoặc khó thở thì điều đó có nghĩa là phản ứng không phải là nhẹ. Ngoài ra. chúng có thể bị tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng.

Di ung thuc an o tre em nghiem trong nhu the nao? - Anh 4

Ở một số trẻ em, các triệu chứng có thể biểu hiện ra như chóng mặt và một số thậm chí có thể bất tỉnh. Trong một số trường hợp, nó có thể gây ra chứng co thắt phế quản, nếu không điều trị kịp thời có thể gây tử vong.

Di ung thuc an o tre em nghiem trong nhu the nao? - Anh 5

Ở một số trẻ em bị bệnh tiểu đường hoặc hen suyễn, dị ứng thức ăn sẽ gây ra nhiều rắc rối nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao tốt hơn là giữ cho con của bạn tránh xa các loại thực phẩm gây dị ứng.

Di ung thuc an o tre em nghiem trong nhu the nao? - Anh 6

Đối với một số trường hợp, di ứng thức ăn có thể biến mất sau khi trẻ đến tuổi trưởng thành. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng nhiều về cuộc sống của con bạn.

Di ung thuc an o tre em nghiem trong nhu the nao? - Anh 7

Tuy nhiên, hãy luôn cẩn thận với những loại thực phẩm có thể gây dị ứng và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn thấy bất kỳ triệu chứng dị ứng nào.

Theo VOV.VN