Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Địa điểm thi đấu của bảng G World Cup 2022 có gì đặc biệt? Lịch thi đấu World Cup 2022

Giới thiệu chi tiết về địa điểm thi đấu của bảng G World Cup 2022. Trận đấu đầu tiên được diễn ra vào lúc 17h00 ngày 24/11 trên sân AI Janoub Stadium.

>>> Xem lịch thi đấu World Cup 2022 của bảng G xem tại đây!!!

Bảng G World Cup 2022 có sự góp mặt của 4 đội tuyển Brasil, Serbia, Thụy Sỹ, Cameroon. Các đội được chia làm 3 vòng đấu với 6 lượt trận và diễn ra trên các sân AI Janoub Stadium, Lusail Iconic Stadium, 947 Stadium.

Sân vận động AI Janoub

Al Janoub Stadium nằm ở phía Nam của thành phố Al Wakrah. Sân vận động này được xây dựng và thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ chiếc thuyền Dhow truyền thống đánh bắt cá và mò ngọc trai của nước chủ nhà Qatar.

Sau khi World Cup 2022 khép lại, sân vận động Al Janoub sẽ giảm sức chứa từ 40.000 xuống còn 20.000 và phần còn lại sẽ được tháo dỡ và tài trợ cho những nước thiếu cơ sở vật chất.

Tuy nhiên, Al Janoub Stadium vẫn có đầy đủ các tiện ích như: Phòng tổ chức sự kiện, khách sạn, khu giải trí, trường học… và có nơi để tổ chức các sự kiện thể thao như đạp xe, cưỡi ngựa và đường chạy.

Sân vận động Lusail Iconic

Lusail Iconic Stadium có sức chứa lên đến 80.000 người, đây là sân vận động lớn nhất và tốn kém nhất của nước chủ nhà Qatar khoảng 767 triệu USD.

Thiết kế của sân vận động Lusail Iconic được lấy cảm hứng từ chiếc đèn lồng Fanar nhằm tôn vinh làng nghề thủ công truyền thống của người Trung Đông. Mặt tiền của công trình khắc họa những họa tiết sơ khai trong các nền văn hóa Ả-rập và Hồi giáo được lặp đi lặp lại.

Sau khi kỳ World Cup 2022 kết thúc, sân vận động Lusail Iconic sẽ được chuyển đổi thành một trung tâm cộng đồng đa chức năng gồm cửa hàng, quán cà phê, trường học, cơ sở thể thao và phòng khám sức khỏe.

Sân vận động 947

947 Stadium là một sân đấu được xây dựng hết sức đặc biệt, công trình được xây hoàn toàn bằng các thùng Container. Con số 947 cũng là số lượng thùng Container để hoàn thiện nên sân vận động này.

Dù được xây bằng vật liệu khá đơn giản, nhưng sức chứa của sân vận động 974 cũng lên đến 40.000 chỗ ngồi và sẽ phục vụ cho bảy trận đấu tại World Cup 2022. Đặc biệt là sau giải đấu, 974 Stadium sẽ được tháo dỡ hoàn toàn và các vật liệu này sẽ được dùng cho những mục đích khác.