Địa ốc 24h: Bóc mẽ chiêu trò đằng sau những buổi mở bán dự án “đông nghẹt khách”

Gốc
Không chỉ đông nghẹt người tham dự, để tạo sức nóng cho dự án, sau mỗi buổi mở bán, các chủ đầu tư đều đăng tải thông tin về lượng căn hộ bán ra trong ngày mở bán. Tuy nhiên, ít khi các chủ đầu tư công bố con số tuyệt đối (bao nhiêu căn hộ bán ra), mà thường công bố con số tương đối (bao nhiêu %).

Địa ốc 24h: Bóc mẽ chiêu trò đằng sau những buổi mở bán dự án “đông nghẹt khách” - Ảnh 1

Không phải dự án bất động sản nào mở bán có đông người dự cũng hấp dẫn người mua. Ảnh minh họa.

Sự thật đằng sau những buổi mở bán dự án “đông nghẹt khách”

Anh Tâm - một người môi giới nhà đất có thâm niên gần chục năm trong nghề tiết lộ, nếu dự án mà chỉ có khách quan tâm thực mua thì chắc được vài chục người là nhiều. Nhưng nếu buổi mở bán mà chỉ có vài chục khách tham gia thì sẽ không tạo được hiệu ứng tốt, bởi lẽ người ta sẽ nghĩ dự án này không có gì hấp dẫn, nên không có khách mua. Cho nên, thông thường, mỗi buổi mở bán, các nhân viên môi giới đều phải nhờ bạn bè, người thân trong gia đình mình tới tham dự để... uống trà, ăn bánh. ( Xem tiếp )

TNR Holdings đang âm thầm chuyển nhượng loạt dự án?

Theo một nguồn tin độc quyền của PV, một đơn vị trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản đang được giao nghiên cứu tìm kiếm nhà đầu tư trong nước và ngoài nước cho các tài sản và dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư & phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings).

Các tài sản và dự án của TNR Holdings bao gồm 6 tòa nhà lớn đang hoạt động bao gồm tòa nhà văn phòng hạng A, resort và 9 dự án chưa triển khai. Các tài sản và dự án này được giới thiệu là nằm tại vị trí đắc địa tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. ( Xem tiếp )

Nhà giàu Hà Nội tranh nhau mua nhà mặt phố làm của để dành

Hành nghề môi giới nhà phố lẻ tại Hà Nội gần chục năm, Bà Tý tiết lộ: "Thời gian gần đây giới nhà giàu Hà Nội thi nhau mua nhà mặt phố làm của để dành bởi nhà mặt phố ngoài khả năng sinh lời đều đặn lại không bao giờ lo mất giá. Nhà mặt phố cho thuê tại những tuyến phố buôn bán tấp nập như Chùa Bộc, Thái Hà, Cầu Giấy....thì không bao giờ lo ế khách, càng những quận trung tâm như Hồ Hoàn Kiếm thì giá thuê càng cao". ( Xem tiếp )

Địa ốc 24h: Bóc mẽ chiêu trò đằng sau những buổi mở bán dự án “đông nghẹt khách” - Ảnh 2

Dự án nhà ở xã hội 30 Phạm Văn Đồng.

Nhiều căn hộ dự án nhà ở xã hội 30 Phạm Văn Đồng bỗng dưng “biến mất”

Dự án xây dựng tổ hợp văn phòng, dịch vụ, thương mại và nhà ở xã hội tại số 30 Phạm Văn Đồng, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại dịch vụ Bắc Hà làm chủ đầu tư.

Theo phản ánh của cư dân, hiện nay tại nhiều tầng trong dự án 30 Phạm Văn Đồng, hai căn hộ riêng biệt liền kề nhau, với các chủ sở hữu đứng tên khác nhau bị đập thông với nhau tạo thành một phòng lớn sai với thiết kế ban đầu để cho thuê, thậm chí bán trục lợi trái với quy định. ( Xem tiếp )

“Vỡ mộng” Phú Mỹ Hưng

"Hiện nay, vấn đề môi trường đang ảnh hưởng đến giao dịch, tâm lý e ngại chiếm khoảng 15% khách hàng quan tâm đến dự án. Sự cố môi trường vừa ảnh hưởng đến cuộc sống cư dân trong khu vực, vừa khiến không còn khả năng thu hút các nhà đầu tư vào khu Nam, điều đó sẽ dẫn đến chủ trương giãn dân ra vùng ven gặp khó khăn", ông Nguyễn Văn Bình, Phó Tổng Giám đốc công ty BĐS Hưng Lộc Phát cho biết. ( Xem tiếp )

Quảng Ngãi thu hồi toàn bộ 337ha đất của dự án thép Guang Lian Dung Quất

Ngày 6/9, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có quyết định thu hồi nốt gần 27ha đất dự án Nhà máy thép Guang Lian Dung Quất do Công ty TNHH Guang Lian Steel (Việt Nam) làm chủ đầu tư.

Trước đó, Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất cũng đã ban hành quyết định thu hồi 310ha đất của dự án này. ( Xem tiếp )

KIỀU CHÂU

Tin nóng

Tin mới