Địa ốc Alibaba sắp họp báo 'chui': Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM ra chỉ đạo

Gốc
Trước thông tin về cuộc họp báo do công ty Địa ốc Alibaba tổ chức để 'tiết lộ kết quả điều tra của bộ Công an' về doanh nghiệp này, lãnh đạo sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM đã lên tiếng.

Sáng 16/8, website của công ty Địa ốc Alibaba và mạng xã hội lan truyền thư mời họp báo của doanh nghiệp này.

Theo đó, vào ngày Chủ nhật, 18/8 (không rõ thời gian chính xác), buổi họp báo nhằm “tiết lộ kết quả điều tra của bộ Công an C03” sẽ được diễn ra ở tòa nhà Địa ốc Alibaba (số 120 – 122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Trước thông tin này, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Giám đốc sở Thông tin và truyền thông TP.HCM Dương Anh Đức khẳng định, buổi họp báo này không có sự cho phép của Sở.

“Vì thế, tôi đã chỉ đạo Thanh tra Sở vào cuộc. Vào ngày tổ chức họp báo, Thanh tra Sở sẽ có mặt tại địa điểm theo như thư mời để giám sát, xử lý theo quy trình, quy định pháp luật”, ông Dương Anh Đức nói.

Tòa nhà trụ sở công ty Địa ốc Alibaba sẽ là nơi diễn ra cuộc họp báo "chui".

Đại diện UBND phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức cho biết, sẽ yêu cầu công an địa phương tăng cường giám sát các hoạt động của công ty Địa ốc Alibaba tại trụ sở trên địa bàn.

Mới đây, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc làm rõ nội dung báo chí phản ánh, liên quan đến công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Theo đó, trước nhiều phản ảnh trên báo chí về các vi phạm của công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba trong việc rao bán các dự án bất động sản tại một số địa phương, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ.

Bộ Công an đang điều tra hoạt động của công ty Địa ốc Alibaba.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu bộ Công an có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm của doanh nghiệp này theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 9/2019.

Thời gian qua, báo chí đã liên tục đăng tải những thông tin khi công ty Địa ốc Alibaba đã ngang nhiên tự vẽ quy hoạch, xây dựng hạ tầng và phân lô bán nền đất nông nghiệp ở những dự án “ma” trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận… để lừa huy động vốn từ người có nhu cầu.

Nhiều thông tin dự án này được chính quyền địa phương khẳng định không có thật, đó đều là những khu đất nông nghiệp, phi nông nghiệp, chưa được phê duyệt chủ trương đầu tư dự án bất động sản. Thậm chí, địa phương còn cắm biển cảnh báo người dân.

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/dia-oc-alibaba-sap-hop-bao-chui-so-thong-tin-truyen-thong-tphcm-ra-chi-dao-a4 45790.html