Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Địa phương Trung Quốc giáp biên giới Triều Tiên bùng phát dịch Covid-19

Một đợt dịch Covid-19 mới đang bùng phát ở thành phố biên giới Đan Đông giáp với Triều Tiên ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Từ ngày 24/5 đến 5/6, hơn 140 trường hợp Covid-19 không có triệu chứng đã được báo cáo tại tỉnh Liêu Ninh, miền Đông Bắc Trung Quốc và tất cả đều ở thành phố biên giới Đan Đông, cách Bình Nhưỡng (Triều Tiên) khoảng 160km.

Tình nguyện viên tặng quà cho cư dân xét nghiệm ở Đan Đông. Ảnh: Chính quyền thành phố Đan Đông.

Theo ông Vương Tử Giang, chuyên gia Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Liêu Ninh, kết quả điều tra dịch tễ học cho thấy, đặc điểm dịch ở Đan Đông tương tự như các đợt bùng phát trước ở các thành phố biên giới khác của Trung Quốc.

Theo số liệu thống kê sáng 6/6, thành phố này tiếp tục báo cáo 13 trường hợp không triệu chứng trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca Covid-19 tại đây lên 141 trường hợp kể từ 24/5. Đến nay, Đan Đông đã phong tỏa hơn 40 khu vực và đặt hơn 20 khu vực khác dưới sự kiểm soát vì dịch bệnh.

Cũng theo chuyên gia Vương Tử Giang, những người nhiễm bệnh sống rải rác ở hơn 40 khu dân cư hoặc địa điểm khác nhau và không có mối liên hệ dịch tễ cụ thể nào được tìm thấy giữa những nơi này. Ông cảnh báo, trước những đặc điểm của Omicron, là một thành phố biên giới, Đan Đông có thể phải đối mặt với những thách thức và tình huống phức tạp trong việc xác định nguồn lây và tình trạng dịch lặp đi lặp lại.

Đợt dịch lần này bắt nguồn từ kết quả xét nghiệm PCR bất thường của 7 người được phát hiện trong một đợt xét nghiệm thường xuyên ở Học viện Liêu Đông ngày 24/5. Trước đó không lâu, thành phố này vừa ngăn chặn được các vụ lây nhiễm bên ngoài khu vực cách ly vào ngày 16/5, sau đợt dịch bất ngờ bùng phát vào ngày 24/4./.

Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/dia-phuong-trung-quoc-giap-bien-gioi-trieu-tien-bung-phat-dich-covid-19-post948612.vov