Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dịch bệnh phức tạp, người dân Hà Nội vẫn đạp xe tấp nập quanh Hồ Tây

Mặc dù dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng tại nhiều không gian công cộng vào dịp cuối tuần, người dân vẫn đổ ra đường đạp xe, tập thể dục… quên cả tuân thủ giãn cách phòng dịch.

Với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND TP Hà Nội đã ra chỉ thị 12, văn bản 1408 để thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Cụ thể, là tạm dừng hoạt động của nhà hàng, quán bia hơi, chợ cóc, các rạp, trung tâm chiếu phim, các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi, phòng tập gym, các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo Thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, thời gian từ cuối giờ chiều trở đi, rất nhiều người dân thủ đô đổ ra khu vực đường, đặc biệt là quanh Hồ Tây vô tư đạp xe, tập thể dục và hóng mát.

Ghi nhận vào thời điểm 17 giờ 30 hôm nay ở khu vực phố Vệ Hồ (ngay gần trước UBND quận Tây Hồ).

Xe cộ đông đúc trên đường Trích Sài trong buổi chiều hôm nay.

Nhiều người tập thể dục đeo khẩu trang lấy lệ khi ra nơi công cộng.

Đoạn đường phố Nhật Chiêu, nơi được giới trẻ thích thú thường tụ tập để "check in" và hay gọi là con đường Hàn Quốc bị lực lượng chức năng quận Tây Hồ rào chắn để hạn chế tụ tập đông người.

Một đoạn đường Trịnh Công Sơn đông đúc người đạp xe và chạy bộ tập thể dục.

Vào một số thời điểm cuối ngày, đoạn đường Sen Hồ Tây còn có hiện tượng ùn ứ bởi lượng người đạp xe quá đông.

Thời điểm 20 giờ ngày hôm nay (30/5) trên đường Sen Hồ Tây.

Hoàng Mạnh Thắng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dich-benh-phuc-tap-nguoi-dan-ha-noi-van-dap-xe-tap-nap-quanh-ho-tay-post1341471.tpo