Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chung kết EURO 2021 có thể vẫn diễn ra ở Wembley

Bất chấp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chính phủ Anh lên kế hoạch chấp nhận yêu cầu đặc biệt của UEFA để trận chung kết EURO 2021 vẫn được tổ chức tại sân Wembley như dự kiến.

Trong những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 tại Vương quốc Anh đang có những diễn biến phức tạp. Theo Worldometers, số ca mắc mới mỗi ngày ở Anh luôn ở mức trên dưới 10.000 trong tuần qua.

UEFA vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có giữ quyền đăng cai trận chung kết EURO 2021 của sân Wembley hay không. (Ảnh: Getty).

Điều đó khiến Chính phủ Anh phải áp dụng một số biện pháp chặt chẽ để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã lên tiếng yêu cầu áp dụng quy định những người đến từ các quốc gia trong "danh sách đỏ" về Covid-19 của Vương quốc Anh sẽ phải cách ly bắt buộc 10 ngày.

Tuy nhiên, quy định này của Chính phủ Anh đã mâu thuẫn với đề nghị không yêu cầu cách ly các quan chức, đại diện nhà tài trợ mà UEFA đề ra trong quá trình diễn ra EURO 2021.

Chính vì thế, UEFA đã đưa ra cảnh báo về việc sân vận động Wembley (Anh) có thể bị tước quyền đăng cai trận chung kết EURO 2021 nếu Chính phủ Anh không nới lỏng các quy định về cách ly do dịch Covid-19. Chủ tịch UEFA - Aleksander Ceferin khẳng định đang có nhiều sân vận động khác ở châu Âu sẵn sàng đăng cai thay sân Wembley trong trường hợp sân đấu này bị tước quyền tổ chức.

Trước những động thái cứng rắn từ UEFA, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã khẳng định với báo chí rằng Chính phủ Anh sẽ tạo những điều kiện đặc biệt cho những quan chức, đại diện nhà tài trợ UEFA khi đến sân Wembley trong những trận đấu sắp tới của EURO 2021. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh sức khỏe của cộng đồng tại Vương quốc Anh vẫn là điều cần được ưu tiên.

Theo dự kiến ban đầu, sân Wembley sẽ tăng dần sức chứa sau mỗi trận đấu tổ chức EURO 2021. Sẽ có khoảng tối đa 60.000 khán giả có thể được vào sân trong trận chung kết EURO 2021 trên sân Wembley. Trước đó, sân đấu này đón hơn 20.000 người/trận khi ĐT Anh gặp Croatia và Scotland.

UEFA hiện tại vẫn đang dự phòng phương án tổ chức trận chung kết EURO 2021 trên sân Puskas ở Budapest (Hungary). Chính phủ Hungary hiện không áp dụng bất cứ quy định cách ly nào với người nhập cảnh. Sân đấu này cũng đã chào đón gần 60.000 khán giả/trận khi Hungary gặp Bồ Đào Nha và Pháp ở 2 lượt trận đầu bảng F - EURO 2021./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/dich-covid-19-dien-bien-phuc-tap-chung-ket-euro-2021-co-the-van-dien-ra-o-wembley-867907.vov