Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dịch Covid-19 ngày 03/03: Tiếp tục diễn biến phức tạp

Tính đến 18h ngày 03/03/2020 đã có 76 vùng quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm virus SarsCoV2. Tổng số ca nhiễm bệnh trên thế giới là 92.138 người, trong đó đã có 3.134 tử vong.

Số người tử vong vì dịch Covid-19 ở Iran đã lên tới 77

Reuters cho biết thứ trưởng Y tế Iran Alireza Raisi thông báo số ca nhiễm COVID-19 ở nước này đã tăng thêm 835 ca, lên 2.336 ca, trong khi số ca tử vong tăng lên 77 với thêm 11 ca tử vong trong vòng một ngày. Cũng trong ngày hôm nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã gửi viện trợ cho Iran để ngăn chặn và hạn chế dịch bệnh COVID19 lây lan nhanh chóng.

Số người nhiễm ở Hàn Quốc vượt 5.100

Chiều 3-3, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ghi nhận thêm 374 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca COVID-19 tại Hàn Quốc lên 5.186. Số ca tử vong cũng tăng 2 người, lên 29 ca. Hai ca tử vong mới nhất gồm một người 75 tuổi, một người 83 tuổi.

Trước đó vào sáng cùng ngày, KCDC thông báo số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc đã tăng thêm 600 ca, nâng tổng số ca nhiễm lên 4.812 ca trong khi số tử vong tăng thêm 3 ca, nâng tổng số ca tử vong lên 29 ca. Tính đến nay đã có 87 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh hoặc những thủ tục cách ly với các du khách đến từ Hàn Quốc.

Phần lớn các ca mắc là ở thành phố phía nam của Daegu. Trong cuộc họp nội các hôm nay, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói rằng toàn bộ Hàn Quốc "đã chính thức bước vào một cuộc chiến chống lại căn bệnh truyền nhiễm này”.

Người dân đeo khẩu trang phòng ngừa lây nhiễm nCoV ở Duomo, Milan, Italy. Ảnh: AFP.

Dịch bệnh đang lây lan nhanh ra toàn cầu: Các trường hợp mới được báo cáo ngày hôm nay ở các quốc gia cách xa nhau như Ấn Độ và Ecuador, Úc và Vương quốc Anh. Trong khi đó, Latvia, Tunisia, Jordan, Ả Rập Saudi, Bồ Đào Nha, Senegal và Ukrain là một trong số các quốc gia báo cáo các trường hợp được xác nhận đầu tiên về COVID19 kể từ ngày hôm qua.

Tại Mỹ: Sự gia tăng các trường hợp mới mắc ở tiểu bang Washington đã đẩy tổng số ca nhiễm bệnh ở Hoa Kỳ vượt quá 100 vào tối ngày hôm qua. Đã có sáu người ở tiểu bang Washington đã chết vì vi-rút. Phát biểu hôm thứ Hai, Tổng thống Donald Trump cho biết ông vẫn đang xem xét các hạn chế đi lại bổ sung từ các quốc gia có dịch COVID19 tràn lan.

Tại Việt Nam hiện có 16 ca mắc, đã khỏi bệnh. Sau 19 ngày, chúng ta vẫn chưa phát hiện ca mắc mới nào. Tối nay, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc chính thức hết hiệu lực “lệnh cách ly dịch bệnh COVID19”. Đây là địa bàn có nhiều ca nhiễm nhất tại Việt Nam.

Minh Khang

Nguồn Công Lý: http://congly.vn/the-gioi/tin-nhanh/dich-covid-19-ngay-03/03-tiep-tuc-dien-bien-phuc-tap-334078.html