Địch Lệ Nhiệt Ba chưa thể gánh vai nữ chính?

Gốc
'Trường Ca hành' kết thúc không như mong đợi khiến Địch Lệ Nhiệt Ba ảnh hưởng danh tiếng. Nữ diễn viên còn hai phim truyền hình, một tác phẩm điện ảnh chưa ra mắt.

Ngày 4/5, Sina đưa tin bộ phim Trường Ca hành do Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi đóng chính kết thúc với danh tiếng không như mong đợi. Hai nhân vật chính Trường Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba) và A Thi Lặc Chuẩn (Ngô Lỗi) không có mối quan hệ chính thức hay những cảnh tình cảm đắt giá. Thay vào đó, đôi phụ Lý Lạc Yên và Hạo Đô có lễ cưới hoành tráng.

Theo iFeng, Trường Ca hành phát sóng nhận nhiều tranh cãi về việc lạm dụng các cảnh minh họa bằng truyện tranh. Trong tập cuối, cảnh Ngô Lỗi cứu Nhiệt Ba từ đám cháy cũng là hình ảnh ghép giữa truyện tranh và người đóng. Phong cách này bị đánh giá là lười biếng khi dựng đại cảnh qua loa, làm giảm hứng thú của khán giả, bởi phân đoạn cần diễn xuất của nghệ sĩ được thay thế bằng nhân vật hoạt hình.

Đây là lần đầu cô vào vai nữ tướng, hầu hết thời lượng đều diễn trong tạo hình nam trang. Do đó, tác phẩm được đánh giá là thử thách lớn với Nhiệt Ba. Trước khi phát sóng, Trường Ca hành được hy vọng trở thành tác phẩm đột phá của cô. Nữ diễn viên bị đánh giá là không thể gánh vác những vai nữ chính nhiều đất diễn, chỉ nổi bật khi thể hiện vai phụ. Tuy nhiên, danh tiếng của bộ phim nói chung và vai Lý Trường Ca nói riêng không cao. Người hâm mộ đặt hy vọng ở hai tác phẩm khác là Ngự giao ký và Em là niềm kiêu hãnh của anh.

Trong Ngự giao ký, Địch Lệ Nhiệt Ba đóng chung với đàn anh Nhậm Gia Luân. Người đẹp vào vai ngự yêu sư (người thuần hóa các loài yêu quái) tài giỏi có tên Kỷ Vân Hòa, phải lòng chàng trai người cá Trường Ý do Nhậm Gia Luân thể hiện.

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cửu Lộ Phi Hương. Phim được chia làm hai phần mang tên Lần đầu quen biết quân và Đúng như cố nhân về, mỗi phần 30 tập. Đây là dự án trọng điểm của công ty sản xuất phim ảnh Hoa Sách kết hợp với mạng video Youku thực hiện. Hình ảnh hậu trường cho thấy tạo hình của Kỷ Vân Hòa nữ tính, quyến rũ hơn so với Lý Trường Ca.

QQ đánh giá việc Địch Lệ Nhiệt Ba đóng cặp với Nhậm Gia Luân là cơ hội tốt dành cho mỹ nhân Tân Cương. Nhậm Gia Luân sinh năm 1989, danh tiếng kém hơn Nhiệt Ba nhưng được đánh giá tốt hơn về diễn xuất. Năm 2020, anh được yêu thích với tác phẩm Cẩm y chi hạ. Nhậm Gia Luân được khen ngợi có khả năng diễn xuất ăn ý với bạn diễn, tạo nên cặp ngọt ngào trên màn ảnh.

Ngoài ra, Địch Lệ Nhiệt Ba cũng hoàn thành xong tác phẩm Em là niềm kiêu hãnh của anh, đóng cặp với Dương Dương. Trong đó, cô diễn vai Kiều Tinh Tinh, một nghệ sĩ nổi tiếng. Sina đánh giá vai diễn giống như chính Địch Lệ Nhiệt Ba ngoài đời nên không có nhiều khó khăn khi thể hiện.

Tác phẩm được mong chờ bởi qua hình ảnh hậu trường, Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp đôi khi đứng cạnh Dương Dương. Tài tử có chiều cao, độ tuổi và ngoại hình thích hợp hơn so với Ngô Lỗi, nam chính kém Nhiệt Ba 7 tuổi trong Trường Ca hành. Bên cạnh đó, các bộ phim trước đó chuyển thể từ tiểu thuyết của Cố Mạn như Sam Sam đến rồi, Bên nhau trọn đời, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên đều gây sốt trong thời gian dài.

Nội dung tác phẩm xoay quanh câu chuyện tình yêu của Kiều Tinh Tinh (Nhiệt Ba) và Vu Đồ (Dương Dương). Thời trung học, Tinh Tinh hai lần tỏ tình Vu Đồ, nhưng đều bị cự tuyệt tình cảm. 10 năm sau, Kiều Tinh Tinh trở thành nữ nghệ sĩ nổi tiếng trong giới showbiz, còn Vu Đồ là kỹ sư hàng không. Họ vô tình gặp lại nhau thông qua một trò chơi trên mạng và cùng bước vào câu chuyện tình yêu. Những chủ đề, tin tức liên quan đến tác phẩm được công chúng Trung Quốc săn đón. Cách đây không lâu, hashtag "Ánh nhìn ngọt ngào của Dương Dương và Nhiệt Ba" gây chú ý trên Weibo với gần 5 triệu lượt quan tâm.

Ngoài phim truyền hình, Địch Lệ Nhiệt Ba còn tác phẩm điện ảnh Nhật nguyệt truyền kỳ. Trong đó, nữ diễn viên thể hiện vai Hằng Nga, Đậu Kiêu đóng Hậu Nghệ. Tuy nhiên, tác phẩm được quay từ năm 2017, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu được công chiếu. Theo Sina, do các tác phẩm phim ảnh không thành công như mong đợi, Địch Lệ Nhiệt Ba thường bị chê nổi nhờ ngoại hình, tài năng kém cỏi.

An Chi

Nguồn Zing https://zingnews.vn/dich-le-nhiet-ba-chua-the-ganh-vai-nu-chinh-post1211499.html