Dịch sốt xuất huyết ở Thanh Hoá đã ở mức nghiêm trọng

Gốc
Theo đánh giá mới nhất của UBND tỉnh Thanh Hoá, dịch sốt xuất huyết ở tỉnh này có thể đang ở mức độ nghiêm trọng.

Đến nay, trên địa bàn Thanh Hoá đã xảy ra 1.741 trường hợp mắc sốt xuất huyết do virus Dengue gây ra rải rác ở khắp 26 huyện thị, thành phố, chỉ duy nhất huyện Mường Lát báo cáo chưa có trường hợp nào.

Trong số người mắc, có 1.317 người mắc bệnh từ các tỉnh ngoài trở về địa phương điều trị; có 3 ổ dịch tại 3 xã: Hải Bình, Hải Thanh của huyện Tĩnh Gia và xã Hoằng Thanh của huyện Hoằng Hoá.

Hiện có khoảng 105 trường hợp đang điều trị ở các bệnh viện tuyến huyện và tuyến tỉnh.

Dịch sốt xuất huyết ở Thanh Hoá đã ở mức nghiêm trọng - Ảnh 1

Bệnh nhân sốt xuyết huyết đang điều trị tại BV Tĩnh Gia.

Tại cuộc họp với Sở Y tế ngày 6.9, ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá - đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và sự nỗ lực, cố gắng của ngành y tế tỉnh trong việc phòng ngừa, chữa trị bệnh sốt xuất huyết thời gian qua.

Ông Xứng yêu cầu các cơ quan ban ngành liên quan cần tập trung mọi nguồn lực phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Nhân dân cần chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết như diệt bọ gậy (loăng quăng) tại gia đình và cộng đồng; đi ngủ phải mắc màn. Khi có dấu hiệu bệnh cần đến ngay cơ sở y tế được khám và tư vấn điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà.

Theo các nhà chuyên môn, một trong những dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh sốt xuất huyết là sốt cao (39-40 độ C), sốt ly bì và đặc biệt đau đầu mạnh hơn rất nhiều sốt bình thường. Phác đồ điều trị bệnh này cũng khác sốt thông thường nên cần đến cơ sở y tế ngay khi phát hiện bệnh.

Trần Lâm

Tin nóng

Tin mới