Dịch vụ 3G: Giá cước cao, thiếu tiêu chuẩn đánh giá

Gốc
Hiện nay các nhà mạng tại Việt Nam đều có từ 7 - 10 gói cước 3G, giá các gói cước đều cao hơn so với các nước trong khu vực, thậm chí cao hơn gấp 5 lần. Tuy nhiên nhiều sự cố và khiếu nại của khách hàng về chất lượng dịch vụ hầu như không đủ cơ sở để xử lý do thiếu tiêu chuẩn đánh giá 3G.

Minh họa: DAD

Ước tính, hiện nay các nhà mạng đều có từ 7 - 10 gói cước 3G với những ký hiệu riêng biệt. Phần lớn giá các gói cước đều cao hơn so với các nước trong khu vực, thậm chí có gói cước cao hơn gấp 5 lần.

Năm 2013, doanh thu dịch vụ 3G của các nhà mạng ước khoảng 7.200 tỉ đồng. Nếu tính mức tăng giá cước trung bình 20% như dự kiến theo sự cho phép của Bộ Thông tin - Truyền thông, khoản cước tăng có thể giúp các nhà mạng có thêm 1.440 tỉ đồng bỏ túi mỗi năm, chưa kể các khoản tính sai, trừ tiền sai mà người sử dụng không biết hoặc biết mà đành im lặng.

Hiện nay cả nước đã có gần 20 triệu khách hàng sử dụng 3G, nhưng theo Bộ Thông tin - Truyền thông, đến nay vẫn chưa có bộ tiêu chuẩn cụ thể để đánh giá chất lượng 3G mặc dù dịch vụ này đã được đưa vào khai thác gần 5 năm. Do đó, nhiều sự cố và khiếu nại của khách hàng về chất lượng dịch vụ cũng như công tác quản lý của các cơ quan chức năng hầu như không có đủ cơ sở để xử lý.

Vậy là nhà mạng vẫn ung dung thu tiền dịch vụ 3G thoải mái mà không sợ bị kiện, vì có văn bản nào của nhà nước đánh giá chất lượng 3G của họ đâu!

Xem thêm: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141006/3g-bay-nguoi-dung.aspx

Tin Nóng

Tin nóng

Tin mới