Dịch vụ 'săn' phòng trọ

Gốc
TP - Truy cập vào trang facebook “Dịch vụ phòng trọ Hunter”, sinh viên (SV) tha hồ lựa chọn những căn phòng ưng ý. Ba chàng trai ĐH Bách khoa Đà Nẵng Vũ Trung Hà, Phan Văn Đức (khoa Xây dựng), Lâm Quang Vững (khoa Hóa) tổ chức dịch vụ trên giúp SV. Vũ Trung Hà (giữa) giới thiệu cho các bạn SV các phòng trọ theo yêu cầu .

Vũ Trung Hà (giữa) giới thiệu cho các bạn SV các phòng trọ theo yêu cầu .

Nằm trong con hẻm nhỏ ở số 66, đường Nguyễn Lương Bằng (Hòa Khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng), “trụ sở” của Hunter (người đi săn) là phòng trọ của các thành viên chừng 20 m2. Vũ Trung Hà kể: “Một lần người quen nhờ tìm giúp phòng, chạy suốt hai ngày, bay vèo cả bình xăng mà tìm chẳng thấy phòng nào ưng ý, tôi cứ thắc mắc tại sao không có một dịch vụ chuyên cung cấp phòng cho SV mà để họ phải vất vả, mất thời gian, tốn tiền như thế này?”.

Hà bàn với Đức và Vững, cả ba thống nhất cùng mở “chợ” Hunter. Đức phụ trách trang thông tin, Hà giới thiệu cho khách khi họ cần và dẫn đi xem phòng, Vững khảo sát phòng trọ và thỏa thuận giá, khi cần họ hỗ trợ cho nhau.

Ngày đầu, mỗi thành viên hùn vốn 100 ngàn đồng. Các chàng mua decal về tự cắt dán làm bảng quảng cáo. Rồi cả ba luân phiên nhau đi “lùng” phòng trọ, thỏa thuận giá, chụp hình lại từng góc một trong phòng như cửa ra vào, trần, nơi nấu ăn, nhà vệ sinh… đưa lên mạng.

Khách hàng chỉ cần ngồi trước máy tính “đi chợ”, sau đó liên hệ với Hunter sẽ được dẫn đến tận nơi. Phí cho mỗi lần tìm phòng là 50 ngàn đồng. Vững cho biết, ở Đà Nẵng có không ít dịch vụ tìm phòng, nhưng họ không mặn mà với SV. Dịch vụ không có hình ảnh, khu vực cụ thể để tham khảo nhưng phải nộp phí trước 100 ngàn.

Bác Nguyễn Thái Lộc quê ở Quảng Bình có con trai học trên địa bàn quận Liên Chiểu tỏ ra ưng ý khi được Hunter giới thiệu phòng và dẫn đến tận nơi thuê: “Chi 50 ngàn đồng mà kiếm được phòng trọ tốt thì cũng đáng, thay vì phải bỏ công kiếm cả ngày mà chưa chắc đã có”.

Bạn Tạ Cao Cường (lớp 9 X1A, ĐH Bách khoa) lúc đầu cũng bán tín bán nghi với kiểu tìm phòng này, đến khi được tận mắt xem phòng và dọn về ở mới thấy thuận tiện, Hunter đáng tin cậy.

SV thuê phòng thường chọn giá rẻ nên các thành viên trực tiếp đứng ra mặc cả với chủ. Nhiều phòng sạch, đẹp nhưng chủ trọ nghe nói qua dịch vụ là bắt đầu “hét” giá. Cũng có nơi thuyết phục được, khi có phòng họ còn chủ động liên hệ để Hunter cập nhật thông tin. “Tìm không được, không lấy tiền” - đó là tiêu chí Hunter đặt ra để tạo uy tín, đồng thời có trách nhiệm hơn với công việc. Hunter còn bao trọn gói sửa điện, tu sửa lại phòng...

Mỗi ngày, Hunter tiếp cả chục lượt khách và các chàng “thợ săn” càng thích thú hơn khi đơn đặt hàng không dừng lại ở phòng trọ mà nâng cấp mặt bằng mở quán cà phê, quán ăn, nhà nguyên căn. Công việc tìm phòng cao điểm nhất là đầu năm học hoặc sau kỳ nghỉ Tết.

Cát Hiền

Tin nóng

Tin mới