Sau trận thua gây sốc trước đội tuyển Hy Lạp ở lượt đấu cuối vòng bảng giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO 2012), huấn luyện viên đội tuyển Nga Dick Advocaat đã than vãn cho thất bại của đội bóng được đánh giá có nhiều cơ hội vào tứ kết nhất này.

Ông đổ lỗi cho lối đá xấu, chỉ biết phòng ngự của Hy Lạp: "Chúng tôi đã chơi khá tốt, trong khi đội bạn chỉ biết phòng ngự. Với một đội bóng chơi như Hy Lạp thì thật khó để chiến thắng, đó không phải vì chúng tôi chơi không tốt. Chúng tôi đã cùng làm việc để có một đội bóng hay. Chúng tôi đã bất bại trong 16 trận, song lại thất bại ngày hôm nay. Bóng đá là vậy!".

Theo huấn luyện viên người Hà Lan, có thể các học trò của ông đã không đủ độ sắc để có thể ghi bàn, dù ở phần lớn hiệp hai, ông đã lập 2, thậm chí 3 tiền đạo ở hàng công. Ông cũng bác bỏ nghi ngờ rằng các các thủ coi thường đối thủ và tìm cách thủ hòa ở trận đấu này.

Trong khi đó, phát biểu tại cuộc họp báo sau chiến thắng bất ngờ trước đội tuyển Nga, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Hy Lạp Fernando Santos đã không tiếc lời khen ngợi các học trò, khẳng định rằng chiến thắng này là rất quan trọng, đặc biệt vào thời điểm đất nước Hy Lạp đang gặp muôn vàn khó khăn vì cuộc khủng hoảng kinh tế.

Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha cho rằng đây là một trận đấu khó khăn và các cầu thủ đã nỗ lực hết sức, song ông cũng lập tức nhắc nhở các học trò phải "giữ đôi bàn chân dưới mặt đất". Ông nói: "Đây là kết quả của những nỗ lực và chúng tôi thực sự hài lòng. Tuy nhiên, chúng tôi phải giữ đôi chân ở dưới mặt đất. Không phải thắng trận này là có nghĩa chúng tôi xuất sắc nhất thế giới. Cũng không có nghĩa thất bại trong trận đấu trước (thua Cộng hòa Séc 1-2) là mất tất cả. Chúng tôi biết mình là ai"./.

(TTXVN)