Huấn luyện viên đội tuyển Pháp Didier Deschamps cho biết các cầu thủ của ông hiện đã làm nên lịch sử, và nếu thắng trận chung kết, họ sẽ vươn lên bằng Đức với Tây Ban Nha về số lần vô địch châu lục.

Didier Deschamps ngat ngay voi chien thang truoc doi tuyen Duc - Anh 1

Huấn luyện viên đội tuyển Pháp Didier Deschamps hạnh phúc với chiến thắng trước đội tuyển Đức. (Nguồn: AFP)

Huấn luyện viên đội tuyển Pháp Didier Deschamps đang rất hạnh phúc với chiến thắng của các học trò trước đội tuyển Đức trong trận Bán kết Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO) 2016 diễn ra rạng sáng nay 8/7. Deschamps cho biết các cầu thủ của ông hiện đã làm nên lịch sử, và nếu thắng trận chung kết, họ sẽ vươn lên bằng Đức với Tây Ban Nha về số lần vô địch châu lục.

“Chẳng cần phải vô địch, đội bóng của tôi cũng đã làm nên lịch sử khi thắng Đức. Đã lâu rồi, chúng tôi luôn gặp khó khăn trước Đức, nhưng điều đó không có nghĩa là Pháp sẽ bại trận hôm nay. Chúng tôi đã đánh bại họ để tiến vào chung kết,” Deschamps chia sẻ.

“Tôi mừng cho các học trò. Đây là một trận đấu khó khăn trước một đội bóng đã từng giành chiến thắng trước chúng ta quá nhiều lần trong quá khứ. Khi bạn nhìn thấy đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng cùng bầu không khí các cổ động viên tạo ra trên khán đài, thì đội bóng này đã có tất cả. Đó là một cảm xúc tuyệt vời. Chúng tôi đã phải nhẫn nhịn, nhưng các cầu thủ không bỏ cuộc và chiến thắng này là thành quả xứng đáng với chúng tôi,”huấn luyện viên tuyển Pháp tiếp lời.

Deschamps là đội trưởng đội tuyển Pháp vô địch World Cup 1998, ông gợi nhớ lại ký ức đó cho các học trò và khẳng định họ cần phải quyết tâm để giành chiến thắng để lưu giữ lại kỷ niệm cả đời không phai: “Tôi đã chia sẻ kinh nghiệm ngày còn là cầu thủ. Tôi tự hào khi làm công việc này trên tư cách là huấn luyện viên. Tôi cũng tự hào về các cầu thủ của tôi. Họ đang cảm thấy hạnh phúc và hãnh diện. Tôi không có ý gì cả, nhưng khi khoác lên mình chiếc áo tuyển Pháp, đó là khoảnh khắc đáng tự hào nhất trong cuộc đời của tôi,” Deschamps chia sẻ, “Khi mặc lên mình màu áo đội tuyển, tất cả đã rất ý thức được bản thân sẽ đem lại điều gì cho toàn thể người dân Pháp.”

Huấn luyện viên Deschamps cho rằng Griezmann - tác giả của hai bàn thắng tại Bán kết - xứng đáng được cả nước Pháp ca ngợi: “Antoine là một cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy đã chứng minh điều ấy một lần nữa trong tối nay. Cùng với Giroud, Griezmann đã làm việc chăm chỉ và cần mẫn. Tuy Griezmann không có thể hình cao lớn, nhưng cậu ấy rất chăm lui về, đóng góp quan trọng vào thế trận phòng ngự của chúng tôi. Rõ ràng Griezmann là cầu thủ quan trọng ở bất kỳ đâu. Cậu ấy là nhân tố chính của câu lạc bộ Atletico Madrid trong mọi mùa giải. Tại EURO, Griezmann ghi bàn, kiến tạo, kết nối các đồng đội. Mọi cá thể xoay xung quanh Griezmann đều thi đấu tốt.”

Đối thủ cuối cùng trong hành trình giữ ngai vàng EURO ở lại nước Pháp là Bồ Đào Nha của siêu sao Cristiano Ronaldo: “Pháp là nước chủ nhà và đánh bại Đức - đương kim vô địch thế giới – vì thế, chúng tôi tin vào sức mạnh của bản thân. Chúng tôi có những sức mạnh của riêng mình và tự tin đánh bại Bồ Đào Nha ở trận chung kết.”

Trận đấu cuối cùng của Vòng chung kết EURO 2016 sẽ được tổ chức trên sân vận động Stade de France. Paris hoa lệ sẽ đón chào tân vương của châu Âu vào ngày 11/7 tới./.