Điểm báo ngày 10/2/2017: Bạo hành cây xanh

Gốc
Những nội dung chính: Doanh nghiệp in "nín thở" chờ sửa điều kiện kinh doanh; Giá từ 300 triệu - 1 tỷ đồng/căn vẫn quá cao; Bạo hành cây xanh...

- Tờ Nông thôn ngày nay “Giá cá tra tăng, người nuôi thiếu cá bán”. Tình hình thiếu hụt nguyên liệu cá tra trong khi nhu cầu nhập khẩu tại nhiều thị trường lại tăng cao. Tình hình này khá phổ biến ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, nông dân không còn cá để bán thương lái tranh mua còn các nhà máy hoạt động cầm chừng, trong khi nhu cầu từ các thị trường Âu Mỹ và đặc biệt là Trung Quốc là rất lớn.

- Tờ Đầu tư “Doanh nghiệp in nín thở chờ sửa điều kiện kinh doanh”. Qua đó cho thấy những suy nghĩ của các doanh nghiệp trong ngành in đối với nghị quyết 19 của chính phủ. Nhiều doanh nghiệp bày tỏ vui mừng và kì vọng nghị quyết sẽ xóa đi những rào cản trong nghị định 60 đối với ngành in, bãi bỏ những qui định có tính chất hạn chế quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp.

- Tờ Lao động “Giá từ 300 triệu - 1 tỷ đồng/căn vẫn quá cao”. Bàn về vấn đề xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, tại cuộc họp kinh tế xã hội năm 2017 của TP Hồ Chí Minh nhiều ý kiến cho rằng mức giá từ 300 triệu – 1 tỷ đồng/căn là không phù hợp. Các chuyên gia nhận định mức giá nhà ở xã hội cho công nhân nên ở mức 200 triệu/căn và tiền góp từ dưới 3 triệu/tháng hay bằng số tiền thuê trọ.

- Tờ Thanh niên “Bạo hành cây xanh”. Vấn đề môi trường và cụ thể hơn là những hành động ảnh hưởng tiêu cực đến cây xanh của các đô thị lớn. Tại các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội hay Cần Thơ đang có đủ mọi hình thức bức tử những lá phổi xanh, đóng đinh vào thân cây để đăng những biển quảng cáo, rao vặt, quấn dây đèn điện trang trí cho đến xây vách tường nhốt các thân cây vào hiên nhà hay lột vỏ cây.

Điểm báo ngày 10/2/2017: Bạo hành cây xanh - Ảnh 1

Ảnh: Tiến Dũng/Kiến Thức

- Theo vtv.vn

Tin nóng

Tin mới