Những nội dung chính: Cảnh báo nghẽn dòng vốn FDI vào Việt Nam; Nông nghiệp đồng bằng khát vốn FDI; Làm thêm dịp tết

- Tờ Thời báo kinh doanh “Cảnh báo nghẽn dòng vốn FDI vào Việt Nam”. Năm nay việc thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài sẽ chững lại, năm 2016 được đánh giá là năm kỉ lục về giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với gần 16 tỉ USD. Nhưng quí tư năm ngoái dòng vốn này đã chảy chậm lại do dự báo TPP gặp khó khăn.

- Tờ Nông thôn ngày nay “Nông nghiệp đồng bằng khát vốn FDI”. Dù có tiềm năng lớn nhưng số doanh nghiệp đầu tư vào khu vực này mới chỉ chiếm khoảng 6% tổng vốn đầu tư của cả nền kinh tế. Do đó các chuyên gia nông nghiệp cho rằng cần mạnh dạn thay đổi tư duy để thu hút vốn FDI.

- Tờ Người lao động “Soi rau, thịt: tạo sự an tâm”. Sau thịt heo thì người tiêu dùng TP.HCM đã có thể truy xuất nguồn gốc xuất xứ của các loại rau củ được bầy bán tại siêu thị bằng phần mềm trên điện thoại.

Diem bao ngay 19/1/2016: Soi rau, thit tao su an tam - Anh 1

Ảnh: Ngọc Ánh (Người Lao Động)

- Tờ Sài gòn giải phóng “Làm thêm dịp tết”. Chỉ tính riêng trong tháng 1 năm nay nhu cầu tuyển dụng của thị trường TP.HCM lên tới 20.000 – 30.000 chỗ làm. Trong đó chủ yếu là việc làm thời vụ bán thời gian. Chính vì nhu cầu lớn thị trường dồi dào số lao động nên người lao động cũng có thêm cơ hội để chọn lựa cho mình công việc phù hợp.

- Theo vtv.vn