Điểm báo ngày 20/6/2017: 100.000 tấn điều kẹt cứng ở cảng

Gốc
Những nội dung chính: " Biệt lệ " cần thiết ; Quan hệ thân hữu cản trở kinh tế tư nhân; 100.000 tấn điều kẹt cứng ở cảng...

- Tờ Đại biểu nhân dân có bài "Biệt lệ" cần thiết

Để trả lời cặn kẽ những câu hỏi của các đại biểu đưa ra, đòi hỏi phải có đánh giá tác động cẩn trọng. Phải có bộ máy và nguồn lực thực thi. Nếu vẫn theo quy trình thông thường thì sau kì họp này thì trách nhiệm đánh giá tác động tiếp thu chỉnh lí sẽ dồn sang cơ quan của Quốc hội.

- Tờ Kinh tế đô thị "Quan hệ thân hữu cản trở kinh tế tư nhân"

Tại sao ngay cả những doanh nghiệp tư nhân với nhau cũng có sự không công bằng. Đó là vì chủ nghĩa thân hữu đang bao trùm. Một số doanh nghiệp đang giàu lên nhanh chóng nhờ được ưu tiên khi tiếp cận các nguồn lực của đất nước. Một số quan chức giàu lên nhờ được lại quả. Thậm chí có cả hiện tượng doanh nghiệp tài trợ cho chuyện mua quan bán chức.

- Tờ Thời báo Kinh tế Việt Nam "100.000 tấn điều kẹt cứng ở cảng"

Thông thường thời gian vận chuyển tối đa chỉ 45 ngày, nhưng hiện nay thì lên đến 70 ngày. Vướng mắc lớn nhất tại cảng đến trong nước là do đường vào khu công nghệ cao dẫn vào cảng Cát Lái bị cấm từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm.

Điểm báo ngày 20/6/2017: 100.000 tấn điều kẹt cứng ở cảng - Ảnh 1

Hơn 100.000 tấn điều đang cần được cứu. (Ảnh: Thuongtruong.com.vn)

- Tờ Tuổi trẻ "Muốn alo phải có ảnh chân dung" cơ quan quản lí trấn an

Ảnh chụp người đến đăng kí thuê bao trực tiếp sẽ là bằng chứng để bảo đảm đúng người. Tránh tình trạng các điểm cung cấp dịch vụ cố tình sử dụng giấy tờ giả hay là giấy tờ của người khác để đăng kí thông tin thuê bao.

- Theo vtv.vn

Tin nóng

Tin mới