Điểm báo ngày 8/9/2016: Tài xế xả thân cứu người

Gốc
Những nội dung chính: Bắt đầu từ con người, tổ chức; Chính quyền phục vụ; Mạnh tay xử thủ phạm đầu độc môi trường...

- Tờ Đại biểu nhân dân “Bắt đầu từ con người, tổ chức”. Trước thông tin Bộ Công thương quyết thay đổi một loạt nhân sự chủ chốt, trước hết là thay ghế Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ. Bài báo bình luận: Từ hành động thẳng tay, quyết liệt của Bộ Công thương. Dù thấy chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã và đang đi vào thực tiễn cuộc sống. Chọc thẳng vào thành trì của sự trì trệ là bộ máy và cán bộ các cơ quan công quyền là việc dù khó thì cũng phải làm. Không thể có chuyện chỉ ngồi ghế giám đốc Sở mà tự tung tự tác tuyển dụng cả mấy nghìn cán bộ, bất chấp quy định của pháp luật.

- Tờ Đại đoàn kết “Chính quyền phục vụ”. UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt đề án triển khai thí điểm thực hiện trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, hộ khẩu tại gia đình cho các trẻ em ra đời trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Việc đến tận nhà chào đón công dân ra đời cũng giúp nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ của công chức viên chức và cán bộ xã phường.

- Tờ Nông nghiệp Việt Nam “Mạnh tay xử thủ phạm đầu độc môi trường”. Bỏ qua thanh kiểm tra, bởi vì qua thanh kiểm tra thì đã cho thấy nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp tục vi phạm khi chế tài xử phạt chưa đủ mạnh. Do vậy Bộ Tài nguyên và Môi trường cần có những chế tài mạnh tay hơn đối với các vi phạm về môi trường vô cùng nghiêm trọng của các doanh nghiệp.

- Tờ Tiền phong “Dùng học sinh làm con tin”. Một bộ phận cực đoan tôn giáo tiếp tục kích động xúi giục một bộ phận giáo dân và gây sức ép đối với bộ phận còn lại để ngăn cản cấm đoán học sinh đến trường. Ngăn cản trẻ em đến trường tiếp cận tri thức là hành vi phản động của những kẻ phản động.

- Tờ Lao động “Tài xế xả thân cứu người”. Tài xế điều khiển chiếc xe tải Phan Văn Bắc 30 tuổi tỉnh Lâm Đồng, dũng cảm cứu hơn 30 hành khách trên chiếc xe khách mất phanh ở đèo Bảo Lộc. Với tốc độ lao xe nhanh của xe khách thì rất có thể sẽ hất văng xe tải của anh xuống vực. Nhưng anh Bắc đã lựa chọn sự nguy hiểm không chỉ cứu các hàng khách trên xe khách thoát nạn mà còn khơi dậy niềm tin và lòng tốt, đánh thức những nghĩa cử cao đẹp trong xã hội.

- Tờ Nông thôn ngày nay “Đi gặt thuê cũng phải đóng phí”. Lấy lý do để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khi vào mùa gặt lúa thì chính quyền xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã đặt ra khoản thu 2 triệu đồng một máy gặt lúa thuê khi hoạt động trên địa bàn xã. Hiện lãnh đạo huyện Yên Thành cho biết đã yêu cầu xã tổ chức cuộc họp các bên liên quan, xin lỗi và trả lại tiền cho những chủ máy gặt, đồng thời sẽ tổ chức kiểm điểm những tổ chức và cá nhân có liên quan.

- Theo vtv.vn

Tin nóng

Tin mới