Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điểm cao nhất dành cho tính sáng tạo

Gốc

Từ ngày 24-28/11/2011, tại TP Hồ Chí Minh, Liên hoan Đội tuyên truyền văn hóa tuyến biên giới bờ, biển lần thứ 8 đã diễn ra với sự góp mặt của 17 đội tuyên truyền các tỉnh, thành phía Nam(từ Ninh Thuận trở vào). Về công tác tổ chức liên hoan, Đại tá Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Phó Ban thường trực trao đổi với phóng viên báo Biên phòng: - Theo đồng chí, chủ đề của liên hoan lần này đã thực sự bám sát thực tiễn hoạt động của lực lượng BĐBP?

Đại tá Lê Như Đức: Tôi cho rằng chủ đề của liên hoan đã được xây dựng trên cơ sở thực tiễn. Nó không nằm ngoài các vấn đề như Đảng, Bác Hồ, các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước với BĐBP. Lực lượng BĐBP trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ biên giới biển, đảo gắn với các sự kiện thiết thực của đất nước và của quân đội năm 2011.

- Đồng chí đánh giá như thế nào về chất lượng chuyên môn của các đội tuyên truyền tham gia liên hoan đợt này?

Đại tá Lê Như Đức: Liên hoan có một tiêu chí chung là lựa chọn các tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao trong số 110 tiết mục của 17 đoàn tham gia. Liên hoan gồm có 17 tiết mục kịch và 75 tiết mục thanh nhạc, còn lại là tấu nhạc, múa, và tiểu phẩm hài. Ưu tiên cao nhất sẽ dành cho các tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao, bám sát chủ đề, có tính dân tộc đậm đà, tuyệt đối không sử dụng hình thức hát nhép, hát thay. Nếu đội nào có các tiết mục sáng tác mới, tự biên tự diễn của cán bộ, chiến sĩ, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc thì đều được cộng điểm khuyến khích.

- Vậy tầm quan trọng của liên hoan đối với công tác Đảng, công tác chính trị của BĐBP như thế nào, thưa đồng chí?

Đại tá Lê Như Đức: Mục tiêu của liên hoan là đánh giá khách quan tình hình hoạt động tuyên truyền dưới hình thức các tổ, đội, trên cơ sở đó có chủ trương, biện pháp lãnh đạo của các cấp thực hiện, tránh hình thức phô trương mà không hiệu quả. Nội dung liên hoan lần này, ngoài các chủ đề đã nói, còn có các chủ đề khác như ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình đồng chí, sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, gắn kết đồng bào các dân tộc vùng biên giới, tình hữu nghị hợp tác với các nước láng giềng, giữ vững độc lập chủ quyền quốc gia.

Xét ở khía cạnh tuyên truyền, liên hoan đã mang đến một đánh giá tổng thể về chất lượng và hiệu quả của phương thức này trong việc xây dựng đời sống văn hóa phong phú, kinh tế -xã hội ổn định ở khu vực biên giới, nơi mà BĐBP và Đảng bộ, chính quyền địa phương, nhân dân biên giới là một khối không tách rời, cùng hướng đến xây dựng đời sống văn hóa ổn định và phát triển.

Thụy Văn

Email Print Góp ý

Nguồn Biên Phòng: http://www.bienphong.com.vn/BaoBienPhong/32/352/352/12883/Diem-cao-nhat-danh-cho-tinh-sang-tao/bbp.aspx