Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điểm chuẩn các trường đại học 2022 dự báo vẫn tăng ở những ngành 'hot'

Theo dự báo của các trường đại học, điểm chuẩn đại học năm 2022 sẽ tương đương, có những ngành tăng nhẹ so với năm ngoái, nhưng sẽ có nhiều biến động ở những ngành hot.

Video dự báo điểm chuẩn của một số lãnh đạo các trường đại học:

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển cho biết: “Phổ điểm năm nay khá ổn định, từ 24 - 26 điểm. Đây cũng là ngưỡng phổ điểm của Học viện Chính sách và Phát triển. Năm 2021 các ngành trúng tuyển ở mức 23,5 - 26 điểm. Điểm xét tuyển của Học viện năm nay cũng trong khoảng này.

Ông Nguyễn Thế Hùng cũng dự đoán: “Điểm chuẩn của các trường đại học sẽ cao hơn do phương thức xét tuyển nhiều hơn so với năm ngoái”.

Còn PGS.TS Vũ Duy Hải, Phó Trưởng phòng tuyển sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: “Điểm chuẩn theo điểm thi tốt nghiệp THPT được nhiều trường đại học sử dụng. Trong khi đó, chỉ tiêu dành cho điểm thi tốt nghiệp THPT ở những trường top trên ngày càng giảm. Điểm chuẩn dự báo thi tốt nghiệp THPT sẽ tăng lên”.

GS.TS Nguyễn Văn Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa dự báo: “Phổ điểm năm 2022 không khác nhiều so với năm 2021. Một số khối truyền thống như khối A sẽ có mức điểm chuẩn cao hơn so với năm ngoái. Điểm chuẩn của Trường Đại học Phenikaa sẽ không biến động nhiều, nhưng sẽ tăng ở những ngành hot như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh. Mức điểm sẽ tăng từ 1 - 1,5 điểm. Ngành Ngôn ngữ tiếp tục là ngành hot được thí sinh lựa chọn sẽ tăng từ 1 - 1,5 điểm”.

Tuy nhiên, GS.TS Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh: "Đây vẫn là dự đoán còn lại các nhà trường vẫn phải đợi phần lọc ảo trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT)".

Thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến với số lần không giới hạn đến 17 giờ ngày 20/8. Theo hướng dẫn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với các phương thức phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để nhập, sửa, xem thông tin nguyện vọng trên hệ thống.

Lê Vân-Lê Phú/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/giao-duc/diem-chuan-cac-truong-dai-hoc-2022-du-bao-van-tang-o-nhung-nganh-hot-20220731080036756.htm