Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin tại các trường 'hot' ra sao?

Là một trong những ngành 'hot' qua mỗi mùa tuyển sinh, Công nghệ thông tin luôn giữ mức điểm chuẩn 'khủng' ở bất cứ trường đại học nào.

Là một trong những ngành “hot” qua mỗi mùa tuyển sinh, Công nghệ thông tin luôn giữ mức điểm chuẩn “khủng” ở bất cứ trường đại học nào.

Là một trong những ngành “hot” qua mỗi mùa tuyển sinh, Công nghệ thông tin luôn giữ mức điểm chuẩn “khủng” ở bất cứ trường đại học nào.

Các em học sinh và quí phụ huynh cùng tham khảo mức điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin tại một số trường ĐH tiêu biểu.

Theo đó, điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính 4 năm qua. Chẳng hạn như tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, điểm chuẩn ngành Khoa học máy tính (thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin) luôn giữ mức điểm chuẩn cao nhất trong các năm qua. Cụ thể, năm 2021, diểm chuẩn của ngành này là 28,43 điểm, năm 2020 lên tới 29,01 điểm.

Cũng nằm trong nhóm ngành trên, ngành Kỹ thuật máy tính năm 2021 có điểm chuẩn không hề kém cạnh với 28,1 điểm.

So sánh điểm chuẩn 4 năm qua của ngành Công nghệ thông tin như sau:

Ngoài ra, trường Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội có mở thêm các ngành thuộc nhóm Công nghệ thông tin chất lượng cao như: Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu…

Hay trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông.

Năm 2022 có mở thêm ngành mới là Khoa học máy tính định hướng dữ liệu. Những thông tin trên sẽ giúp thí sinh có thêm nhiều lựa chọn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Ngoài ra, ở mức điểm dưới 23, thí sinh yêu thích ngành Công nghệ thông tin cũng có thể tham khảo một số trường đại học như: Đại Học Mỏ Địa Chất, Đại Học Phenikaa, Đại Học Vinh, Đại Học Nha Trang, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam...

Các tố chất cần thiết để làm việc trong ngành CNTT

Có niềm đam mê với công nghệ: Đây là tố chất quan trọng nhất nếu bạn muốn theo đuổi ngành CNTT. Bạn cần có đam mê mãnh liệt, đam mê vô cùng tận, điều này sẽ giúp bạn có động lực vượt qua được những khó khăn và áp lực của nghề.

Thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh: Ngành CNTT là ngành mang tính toàn cầu và từng giờ từng phút trên thế giới vẫn đang nghiên cứu ra những công nghệ mới nhất. Kỹ năng đọc hiểu ngoại ngữ lúc này rất quan trọng để bạn có thể cập nhật những công nghệ mới nhất và không bị trở thành “người đi sau”.

Cẩn thận là một tố chất không thể thiếu để học ngành CNTT: Bởi vì học ngành này bạn sẽ phải tiếp xúc rất nhiều với việc lập trình và các dòng code rất dài. Nếu không có tính cẩn thận, chỉ cần một sai lệch nhỏ thôi cũng “đi một dặm” ngay, và việc tìm ra lỗi để fix lại cũng là một nhiệm vụ “hoa đom đóm mắt”.

Có khả năng làm việc nhóm (Teamwork): Đây là một khả năng đặc biệt quan trọng trong ngành IT bởi vì làm việc theo nhóm sẽ giúp giảm bớt độ phức tạp và gánh nặng của công việc, hơn nữa còn làm tăng năng suất và chất lượng công việc.

THANH HÒA