“Điểm danh” 7 mẫu smartphone chụp ảnh nhanh nhất hiện nay

Gốc
Những yếu tố như độ phân giải, ánh sáng, tốc độ chụp hay tính năng lấy nét tự động sẽ quyết định chất lượng camera của các mẫu smartphone hiện nay.

“Điểm danh” 7 mẫu smartphone chụp ảnh nhanh nhất hiện nay - Ảnh 1

iPhone 6S Plus - mẫu điện thoại chụp ảnh nhanh nhất hiện nay

Có rất nhiều yếu tố quyết định chất lượng của một bức ảnh, tuy nhiên nếu bạn muốn có một bức hình đẹp được chụp bằng điện thoại thì mẫu điện thoại đó phải đáp ứng được một số yêu cầu tối thiểu.

Những yếu tố như độ phân giải, ánh sáng, tốc độ chụp hay tính năng lấy nét tự động là điều kiện để đánh giá một mẫu điện thoại chụp ảnh đẹp hay không.

Phần lớn các mẫu điện thoại thông minh hiện nay đều có chất lượng chụp ảnh khá tốt với độ phân giải lên tới 20 megaphixel. Tuy nhiên, chỉ có một số ít các mẫu smartphone đáp ứng được cả yếu tố tốc độ chụp nhanh chóng.

Thử nghiệm của Phone Arena với việc tính toán thời gian mở ứng dụng camera, chụp ảnh, lưu ảnh và chuyển sang chụp một bức ảnh khác sẽ giúp người dùng biết được mẫu smartphone nào chụp ảnh nhanh nhất hiện nay.

Dưới đây là kết quả của thử nghiệm từ Phone Arena.

7. HTC One M9 Plus - 2.3s

“Điểm danh” 7 mẫu smartphone chụp ảnh nhanh nhất hiện nay - Ảnh 2

Mẫu điện thoại One M9 Plus toàn là một trong những thiết bị cầm tay tiên tiến nhất của HTC. Đây là một phiên bản màn hình lớn của mẫu điện thoại One M9 với camera có độ phân giải lên tới 20MP.

Tuy nhiên, phải mất tới 2.3 giây để HTC One M9 Plus tạo ra một bức ảnh. Đây cũng là lý do mà hình ảnh chụp từ HTC One M9 Plus chưa chắc đã đẹp hơn các mẫu điện thoại khác dù độ phân giải cao hơn.

6. Samsung Galaxy S6 - 2.2s

“Điểm danh” 7 mẫu smartphone chụp ảnh nhanh nhất hiện nay - Ảnh 3

Với Galaxy S6, Samsung đã cho thấy rằng họ sẵn sàng thay đổi và cải tiến sản phẩm của mình, sau khi mẫu điện thoại Galaxy S5 có doanh số bán hàng “ảm đạm”.

Một trong những đặc điểm nổi bật của mẫu điện thoại Galaxy S6 chính là camera 16 megapixels và tốc độ chụp ảnh 2.2 giây.

5. Samsung Galaxy S6 edge Plus – 2,1s

“Điểm danh” 7 mẫu smartphone chụp ảnh nhanh nhất hiện nay - Ảnh 4

Phiên bản màn hình lớn của mẫu điện thoại Galaxy S6 edge mới được “lên kệ” cách đây khoảng hai tháng.

Về cơ bản, mẫu điện thoại này có các chức năng giống hệt phiên bản Galaxy S6 edge duy chỉ có màn hình là lớn hơn.

Vì vây, nó cũng được trang bị camera sau lên tới 16MP. Tuy nhiên, mẫu điện thoại này có thể chụp một bức ảnh trong 2,1 giây, nhanh hơn một chút so với Galaxy S6 hay S6 edge.

4. Samsung Galaxy Note 5 - 2.1s

“Điểm danh” 7 mẫu smartphone chụp ảnh nhanh nhất hiện nay - Ảnh 5

Về cơ bản, Note 5 là thiết bị tương tự như mẫu điện thoại Galaxy S6 edge Plus với phần cứng giống nhau. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này được trang bị thêm bút cảm ứng S Pen để thực hiện nhiều tính năng khác.

Đó là lý do tại sao Galaxy Note 5 cũng được trang bị camera khá giống với “người anh em” Galaxy S6 edge Plus với việc mất 2,1 giây cho chu trình: Mở ứng dụng camera, chụp ảnh và sẵn sàng cho một bức ảnh.

3. Motorola Moto X Pure Edition - 2.0s

“Điểm danh” 7 mẫu smartphone chụp ảnh nhanh nhất hiện nay - Ảnh 6

Một trong những thiết bị mới nhất của Motorola, mẫu điện thoại Moto X Pure Edition được trang bị camera khá tốt và nhanh nhạy.

Bạn có thể chụp những bức ảnh sắc nét từ mẫu điện thoại này và chỉ mất 2 giây cho việc mở camera, chụp ảnh và sẵn sàng cho một bức ảnh thứ hai.

2. Apple iPhone 6S - 1.7s

“Điểm danh” 7 mẫu smartphone chụp ảnh nhanh nhất hiện nay - Ảnh 7

Thế hệ iPhone mới được thực hiện một loạt các cải tiến hữu ích hơn nhiều so với “người tiền nhiệm” của nó, đặc biệt là chất lượng camera.

Được biết, iPhone 6S được trang bị camera sau 12MP cùng cảm biến iSight sẽ cho bức ảnh vô cùng sống động.

Đồng thời, Apple cũng lần đầu tiên cải tiến camera trước lên 5MP, khiến những người dùng mê selfie vô cùng “phấn khích”.

Dĩ nhiên, mẫu điện thoại hàng đầu này cũng sở hữu camera vô cùng nhanh nhạy với tốc độ chụp chỉ 1,7 giây/ bức ảnh bao gồm cả việc mở ứng dụng camera.

1. Apple iPhone 6s Plus - 1.6s

“Điểm danh” 7 mẫu smartphone chụp ảnh nhanh nhất hiện nay - Ảnh 8

Mẫu điện thoại iPhone 6S Plus hiện đang là mẫu smartphone sở hữu camera tốt nhất hiện nay.

Mặc dù, có thể các sản phẩm của Apple không có thông số kỹ thuật “hào hoa” những các mẫu điện thoại khác, nhưng chất lượng ảnh chụp của iPhone 6S Plus đã chứng minh tất cả.

Sản phẩm này được trang bị camera 12MP cùng cảm biến iSight. Ngoài ra, iPhone 6S Plus hiện đang là mẫu điện thoại chụp ảnh nhanh nhất hiện nay với tốc độ 1,6 giây/bức ảnh nhờ phần mềm camera được tối ưu hóa.

NGUYỄN THẮM

Tin nóng

Tin mới