(iHay) Tổng thống Mỹ Barack Obama; cựu Phát ngôn viên Nhà trắng Newt Gingrich; cựu Thống đốc bang New York (Mỹ) David Alexander Paterson; cựu Nghị sĩ Trey Radel (Mỹ) và Thị trưởng Toronto (Canada) Rob Ford bị phát hiện từng hút cần sa, sở hữu ma túy. >> Diễn viên Hunger Games đột tử vì dùng ma túy quá liều >> Thú vị clip Tổng thống Obama đá banh với rô bốt Nhật Nhiều chính khách tiếng tăm vướng vào những vụ bê bối đình đám, gây bão truyền thông một thời như hút cần sa, sở hữu ma túy trái phép... khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Cùng iHay.vn "điểm danh" những chính khách này: Tổng thống thứ 44 của Mỹ từng hút cần sa thời sinh viên Trong cuốn tiểu sử về ông Obama do nhà báo Mỹ David Maraniss viết và xuất bản năm 2012, lần đầu tiên vị Tổng thống Mỹ tiết lộ chi tiết về quá khứ hút cần sa cùng một nhóm bạn học thời phổ thông. Thông tin này ngay lập tức gây chấn động dư luận, đặc biệt là những người yêu mến và ủng hộ ông Obama. Họ cảm thấy ngài tổng thống đáng kính không phù hợp với hình mẫu như vậy. Tuy nhiên, việc hút cần sa nhẹ và sử dụng các chất kích thích khác từ lâu vẫn được hơn 50% dân Mỹ ủng hộ (theo thống kể của tổ chức chuyên về thăm dò Rasmussen). Vì vậy, “thói quen xấu” của đương kim Tổng thống Mỹ thời sinh viên không vấp phải chỉ trích nặng nề. Thị trưởng Toronto rời ''đường đua'' để đi cai nghiện Mặc tiết trời giá rét trong cái lạnh gần 5 độ C, những ngày qua, báo chí Canada đang “nóng hôi hổi” câu chuyện bê bối của Thị trưởng Toronto Rob Forb. Hôm 30.4, ông Rob Forb đã bất ngờ đưa ra thông báo quyết định rời cuộc đua tái tranh cử vào chiếc ghế thị trưởng để đi... cai nghiện. Tuy vậy, ông không cho biết rõ là mình nghiện cái gì. Trước đó, tờ The Globe and Mail (Canada) công bố thông tin hai phóng viên của báo này đã xem qua đoạn video clip cho thấy ông Ford hút cocaine. Còn tờ Toronto Star thì tường thuật chuyện ông Ford túy lúy tại hộp đêm Toronto’s Musik trong ngày lễ St. Patrick vào hồi tháng 3 năm nay. Vừa nhậm chức Thống đốc bang New York,

Nhiều chính khách tiếng tăm vướng vào những vụ bê bối đình đám, gây bão truyền thông một thời như hút cần sa, sở hữu ma túy trái phép... khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Cùng iHay.vn "điểm danh" những chính khách này:

Tổng thống thứ 44 của Mỹ từng hút cần sa thời sinh viên

Trong cuốn tiểu sử về ông Obama do nhà báo Mỹ David Maraniss viết và xuất bản năm 2012, lần đầu tiên vị Tổng thống Mỹ tiết lộ chi tiết về quá khứ hút cần sa cùng một nhóm bạn học thời phổ thông.

Thông tin này ngay lập tức gây chấn động dư luận, đặc biệt là những người yêu mến và ủng hộ ông Obama. Họ cảm thấy ngài tổng thống đáng kính không phù hợp với hình mẫu như vậy.

Tuy nhiên, việc hút cần sa nhẹ và sử dụng các chất kích thích khác từ lâu vẫn được hơn 50% dân Mỹ ủng hộ (theo thống kể của tổ chức chuyên về thăm dò Rasmussen). Vì vậy, “thói quen xấu” của đương kim Tổng thống Mỹ thời sinh viên không vấp phải chỉ trích nặng nề.

Thị trưởng Toronto rời ''đường đua'' để đi cai nghiện

Mặc tiết trời giá rét trong cái lạnh gần 5 độ C, những ngày qua, báo chí Canada đang “nóng hôi hổi” câu chuyện bê bối của Thị trưởng Toronto Rob Forb.

Hôm 30.4, ông Rob Forb đã bất ngờ đưa ra thông báo quyết định rời cuộc đua tái tranh cử vào chiếc ghế thị trưởng để đi... cai nghiện. Tuy vậy, ông không cho biết rõ là mình nghiện cái gì.

Trước đó, tờ The Globe and Mail (Canada) công bố thông tin hai phóng viên của báo này đã xem qua đoạn video clip cho thấy ông Ford hút cocaine. Còn tờ Toronto Star thì tường thuật chuyện ông Ford túy lúy tại hộp đêm Toronto’s Musik trong ngày lễ St. Patrick vào hồi tháng 3 năm nay.

Vừa nhậm chức Thống đốc bang New York, liền tiết lộ việc hút cần sa

Theo AP, Thống đốc khiếm thị David Paterson cho biết ông đã vài lần dùng cocaine vào năm 22 hoặc 23 tuổi và trước đó từng dùng cần sa năm 20 tuổi. Đây được xem là những tiết lộ gây sốc về tân thống đốc bang New York hồi năm 2008, khi ông mới vừa nhậm chức chưa được bao lâu.

Trước đó, năm 2006, trả lời phỏng vấn đài NY1, ông Paterson cũng thừa nhận việc sử dụng ma túy trái phép. Tuy nhiên, vào thời điểm đó thông tin này không gây nhiều chú ý.

Phát ngôn viên Nhà trắng ''bình an vô sự'' trước quá khứ hút cần sa

Khoảng cuối năm 2013, những bí mật quá khứ từng sử dụng Marijuana (tên một loại cần sa nhẹ) của ông Newt Gingrich bất ngờ bị "khai quật". Thế nhưng, cựu phát ngôn viên này không vấp nhiều chỉ trích từ dư luận sau khi lên tiếng thừa nhận sự việc.

"Người ta sẽ thấy sự kiên nhẫn từ sau việc phục hồi (sau quá khứ hút cần sa - PV) của tôi", ông Newt Gingrich viết trong một cuốn sách, theo Daily Mail.

Nghị sĩ Mỹ rời ghế Quốc hội vì sở hữu ma túy

Đầu năm 2014, cựu nghị sĩ Henry Trey Radel bị buộc tội sở hữu ma túy và phải rời khỏi chính trường. Đồng thời ông cũng bị tòa án quận Columbia tuyên phạt 250 USD, bị giám sát trong vòng một năm và phải trải qua điều trị chứng lạm dụng chất gây nghiện.

Trước đó, ông Radel bị bắt quả tang khi mua 3,5 gram cocaine vào ngày 29.10.2013, từ một cảnh sát chìm, theo AP.

Hà Ngân (tổng hợp)
Ảnh: AFP, Reuters