Đồ uống tốt cho gan vừa thúc đẩy quá trình giải độc vừa bảo vệ gan khỏi tác động của các thực phẩm có hại. Dưới đây là những đồ uống tốt cho gan mà bạn không nên bỏ qua.

Đồ uống tốt cho gan không hẳn là những thực phẩm đắt đỏ hay quý hiếm, trái lại, những đồ uống này khá gần gũi và quen thuộc trong đời sống chúng ta.

1. Trà xanh

Đồ uống truyền thống này từ lâu được xem là vị thuốc quý cho sắc đẹp và sức khỏe, trong đó có sức khỏe của lá gan. Nhờ có hàm lượng cao chất chống oxy hóa, trà xanh hỗ trợ hiệu quả quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, làm mát gan và tăng cường chức năng của hệ bài tiết.

Diem danh nhung do uong tot nhat cho gan - Anh 1

Trà xanh là một trong những đồ uống tốt cho gan
mà bạn không nên bỏ qua

2. Nước lọc

Nước lọc là một phần vô cùng quan trọng và thiết yếu cho đời sống. Không thể phủ nhận những vai trò to lớn của nước lọc đối với cơ thể. Uống nước cũng giúp thanh lọc các cơ quan trong cơ thể, giải độc cho gan cũng như bảo vệ sức khỏe cho gan.

Diem danh nhung do uong tot nhat cho gan - Anh 2

3. Trà atiso

Trà atiso được coi là "thần dược" của lá gan vì nó làm sạch các độc tố trong gan, giúp lá gan khỏe mạnh và làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, uống trà atiso thường xuyên sẽ giúp bạn có được làn da mịn màng và tươi trẻ hơn.

Diem danh nhung do uong tot nhat cho gan - Anh 3

4. Nước ép táo

Nước ép táo cũng là một đồ uống tốt cho gan mà bạn không nên bỏ qua. Lý do bởi trong nước ép táo có chứa hàm lượng cao pectin có tác dụng lọc sạch các độc tố trong gan cũng như hệ tiêu hóa, giúp cơ thể khỏe khoắn hơn.

Diem danh nhung do uong tot nhat cho gan - Anh 4

5. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, trong đó có lá gan của bạn.

Diem danh nhung do uong tot nhat cho gan - Anh 5

Các chất isflavones, glycosides và các thành phần khác trong đậu nành kích thích việc đốt cháy và loại bỏ lượng mỡ thừa tích tụ trong gan cũng như trong toàn cơ thể, loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể và phòng tránh nhiều bệnh tật liên quan đến gan và hệ tim mạch.

Diem danh nhung do uong tot nhat cho gan - Anh 6

Minh Huệ (Theo Giadinhvietnam.com)