Diễm Hương đã kết hôn vẫn thi HHHV 2012: Quý bà đóng giả gái tân

Gốc
Đến thời điểm này việc Hoa hậu Diễm Hương từng kết hôn năm 2011 và đang bị người chồng đệ đơn ly dị gần như đã rõ mười mươi. Tuy người đẹp vẫn tránh mặt chưa trả lời về việc này song sự im lặng của họ chỉ làm dư luận thêm “nóng mặt” vì bức xúc.

Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới lên tiếng

Ồn ào này cũng đã đến tai tổ chức khi mới đây tổ chức này đã chính thức gửi thư đến Công ty CP Hoàn Vũ - đơn vị giữ bản quyền đưa Diễm Hương tham dự cuộc thi trên.

Hiện Công ty CP Hoàn Vũ vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về sự việc. Mặc dù vậy, đại diện công ty này khẳng định không có chuyện biết Diễm Hương có chồng mà vẫn cố cử đi thi, mà ngược lại đơn vị này đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục đúng như yêu cầu từ phía tổ chức

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn thì Cục đã yêu cầu Công ty CP Hoàn Vũ và bản thân Diễm Hương phải có văn bản giải trình về sự việc trên trong một vài ngày tới. Đồng thời Cục cũng sẽ làm việc với Sở VH-TT&DL TP.HCM để xác minh và đưa ra hướng giải quyết cụ thể.

Dễ “lừa” như thi hoa hậu quốc tế?

Việc Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép nhầm, để lọt một người đã có chồng dự thi một sân chơi nhan sắc quốc tế dành cho quý cô nghe qua cứ tưởng chuyện đùa, nhưng thật ra lại là chuyện vô cùng dễ xảy ra. Chỉ có điều từ trước đến nay có lẽ chưa có trường hợp nào dám “đánh lừa” cả cơ quan quản lý văn hóa như vụ này.

Theo ông Nguyễn Đăng Chương, trong hồ sơ xin cấp phép để một người đẹp Việt dự thi quốc tế không yêu cầu phải nộp kèm theo giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mà chỉ có giấy cam kết thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và Ban tổ chức cuộc thi. Đối với các sân chơi nhan sắc dành cho quý cô thì một trong những quy định tối thiểu và bắt buộc là chưa được kết hôn. Chính vì vậy việc có đáp ứng được điều kiện tối thiểu và bắt buộc đó hay không lại phụ thuộc vào ý thức… nói thật của người đẹp và doanh nghiệp cử thí sinh đi thi, đồng thời nằm ngoài tầm kiểm soát của cơ quan quản lý văn hóa.

Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đồng tình rằng việc một Hoa hậu nổi tiếng kết hôn mà không ai biết thì đúng là sự việc hy hữu không ngờ. Theo ông Nguyễn Đăng Chương thì sau này Cục cũng không thể yêu cầu các đơn vị cử người đẹp dự thi quốc tế phải nộp thêm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người được cử đi thi bởi nếu như vậy sẽ chẳng khác nào giấy phép con và trái với quy định của pháp luật về giảm tải thủ tục hành chính.

Theo Dương Cầm (ANTĐ)- Ảnh: Nguyễn Long

Tin nóng

Tin mới