Trong buổi công bố gia đình iPhone 7, Apple đã giới thiệu đến đông đảo người tiêu dùng hai lựa chọn màu sắc mới để được rất nhiều người dùng chú ý, đó là màu Jet Black và Black.

Diem khac biet trong phien ban iPhone 7 Jet Black va Black la gi? - Anh 1

Có tổng cộng 5 lựa chọn màu sắc có trên bộ đôi iPhone 7 mới ra mắt Ảnh: Apple

Cả hai màu sắc mới này sẽ là lựa chọn được Apple mang đến để thay thế cho màu xám trên dòng iPhone 6 và 6S. Trong khi màu Black có thiết hơi mờ ở mặt sau thì ở bản Jet Black có thiết kế với mặt sau làm bằng vật liệu nhôm bóng.

Theo PhoneArena, hai màu sắc này chắc chắn sẽ thu hút không ít người sử dụng, đặc biệt trong bối cảnh lựa chọn màu “Black” đã biến mất kể từ ngày iPhone 6 ra mắt. Nhưng bên cạnh màu sắc, có những điểm khác biệt tinh tế giữa hai phiên bản này mà không phải ai cũng nhận ra nhanh chóng.

Thứ nhất, ở cái nhìn đầu tiên, Jet Black có mặt sau bóng, phản chiếu mạnh. Còn ở phiên bản Black thì mặt sau mờ hơn, mức độ phản xạ thấp hơn.

Thứ hai, Jet Black trông đen hơn. Black cũng khá tối, nhưng nó giống như một màu xám tối.

Diem khac biet trong phien ban iPhone 7 Jet Black va Black la gi? - Anh 2

iPhone 7 Jet Black (trái) có ngoại hình bóng bẩy hơn so với bản Black Ảnh: Apple

Thứ ba, Jet Black có khả năng in dấu vân tay và vết ố, còn Black sạch hơn.

Thứ tư, Jet Black sẽ cảm thấy trơn khi cầm trong tay, còn Black thì không.

Thứ năm, theo thời gian Jet Black có thể ghi lại những vết trầy xước nhỏ trong quá trình sử dụng bình thường, còn Black chịu đựng tốt hơn nhiều.

Thứ sáu, Jet Black và Black đều mang đến phong cách mạnh mẽ.

Thứ bảy, riêng phiên bản Jet Black sẽ yêu cầu người dùng chi tiền nhiều hơn để mua vì chỉ có sẵn với hai lựa chọn lưu trữ 128 GB và 256 GB. Trong khi đó, Black sẽ cung cấp thêm tùy chọn 32 GB rẻ hơn.

Kiến Văn