Đây là những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tuần giữa tháng 01 này từ ngày 13 - 19/01/2014.

Đấu Phá Thương Khung

Vào sáng ngày 16/01, Đấu Phá Thương Khung đã chính thức mở cửa thử nghiệm đón game thủ Việt. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng download bản cài đặt và đăng ký tài khoản để trải nghiệm game trên trang chủ http://daupha.choi.vn/ . Dự kiến, phiên bản thử nghiệm này sẽ kéo dài đến 12h ngày 18/1 tới trước khi phiên bản chính thức ra mắt vào sáng ngày 19/1.

Điều đáng tiếc là ở phiên bản thử nghiệm Đấu Phá Thương Khung ra mắt ngày hôm nay thì game chỉ giới hạn lượng tài khoản nhất định. Điều này đã khiến rất nhiều game thủ không thể trải nghiệm game và buộc phải chờ đợi trong một khoảng thời gian rất lâu ở màn hình loading.

Thậm chí, nhiều game thủ phản ánh rằng kể cả khi họ đã chờ đến lượt đăng nhập nhưng cũng không thể chơi được khi đột ngột bị mất kết nối với máy chủ khi đang tạo nhân vật, và lại phải chờ lại từ đầu. Rõ ràng, hiện tại, việc đăng nhập vào chơi Đấu Phá Thương Khung là khá khó khăn bởi lượng người chơi trong server đã đạt đến giới hạn.

Là một MMORPG 3D, dung lượng Đấu Phá Thương Khung dù chỉ nặng khoảng hơn 2GB (Bản cài đặt download về nặng khoảng 1GB) nhưng đồ họa trong game tương đối đẹp và bắt mắt. Các thiết kế về nhân vật, bối cảnh cũng được vẽ khá kĩ càng, tạo thiện cảm với người chơi khi đăng nhập.

Đấu Phá Thương Khung cung cấp cho người chơi góc nhìn khá cao và rộng, giao diện game được thiết kế đơn giản và tiện lợi, giúp người chơi có thể dễ dàng bao quát cảnh vật. Dẫu vậy, khi nhân vật ở những địa điểm đông người hay đông quái vật thì vẫn có thể gặp phải cảm giác vướng mắt, đặc biệt là khi nhân vật sử dụng skill.

Về gameplay, trên thực tế, phong cách chơi của Đấu Phá Thương Khung dễ khiến cho chúng ta liên tưởng đến Thiên Long Bát Bộ, tựa game online nhập vai rất nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay. Đây cũng là điều không quá khó hiểu khi cả 2 tựa game này đều có cùng "cha đẻ" là công ty ChangYou.

Đấu Phá Thương Khung sở hữu 6 môn phái chính là Tiêu Môn, Già Nam, Tinh Vân, Hoa Tông, Độc Tông và Phần Viêm. Đấu Phá Thương Khung cũng được giới thiệu là sở hữu hệ thống Auto tự đánh nhưng ở phiên bản hiện tại thì game vẫn chưa được hỗ trợ tính năng này, người chơi vẫn chủ yếu phải đánh quái bằng tay khi tự bấm các phím skill để nhân vật tung đòn. Ngoài ra, Đấu Phá Thương Khung cũng cung cấp hệ thống tự tìm đường khi làm nhiệm vụ.

Rambo Lùn

Như vậy sau thời gian chuẩn bị khá lâu thì cuối cùng Rambo Lùn đã chính thức mở cửa thử nghiệm rộng rãi tại thị trường Việt Nam vào ngày 14/01/2014. Hiện tại game thủ đã có thể đăng ký tài khoản và chơi thử game online casual vui nhộn này tại trang chủ game có địa chỉ: http://rambo.choi.vn/ .

Trong ngày đầu mở cửa rộng rãi tại Việt Nam, server game hoạt động khá tốt, việc đăng nhập vào game hầu như không gặp trở ngại gì, rất trơn mượt. Tuy nhiên, lượng người chơi trong thế giới ảo khá đông nên đôi khi gamer sẽ cảm thấy nhân vật di chuyển hơi lag một chút, nhưng hoàn toàn không bị disconnect. Cần chú ý rằng Rambo Lùn có cơ chế di chuyển bằng phím A, W, S, D nên game thủ sẽ phải tắt bộ gõ tiếng Việt nếu như không muốn bị bật khỏi màn hình chính và phải click chuột để quay trở lại.

Như đã giới thiệu tại lần thử nghiệm sơ bộ và chơi thử tại server nước ngoài đã được GameK đăng tải trước đây, Rambo Lùn có lối chơi bắn súng vui nhộn rất giống với dòng game Metal Slug rất được yêu thích trên hệ máy PS 1 trước đây. Kết hợp với đó là nhiều loại đồ đạc bổ trợ sức mạnh, phòng thủ... được bán trong shop. Ngoài ra gamer cũng có thể tự tạo đồ từ các phần thưởng thu được trong những trận PvP, PvE (vượt phụ bản, đánh boss, chống zombie, deathmatch, cướp cờ...).

Mặc dù tỏ ra khá kỹ lưỡng trong việc chuẩn bị server song NPH Rambo Lùn vẫn còn một chút thiếu sót nhỏ ở khâu Việt hóa. Trong phần lớn nội dung đã được dịch sang tiếng Việt thì vẫn còn sót một số đoạn chuyển cảnh cũng như hướng dẫn vẫn được ghi bằng tiếng Anh. Tuy nhiên chúng đều khá dễ hiểu và không gây nhiều khó khăn cho gamer khi tiếp cận nhiệm vụ cũng như nắm bắt gameplay.

Long Chiến

Vào 10h ngày 14/1, Webgame Long Chiến đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game trên trang chủ http://longchien.com/ .

Là một Webgame nhập vai 2D nhưng Long Chiến lại sở hữu nền đồ họa khá xấu. Hình ảnh trong game khá mờ trong khi các thiết kế về nhân vật, bối cảnh không thực sự được vẽ chuẩn. Chuyển động của nhân vật trong game cũng khá cứng và có thể khiến cho nhiều người không cảm thấy thoải mái ngay từ khi đăng nhập vào chơi Webgame này.

Thậm chí, nhìn vào Long Chiến, chúng ta có thể liên tưởng rằng Webgame này đã được sản xuất từ rất lâu rồi khi đồ họa còn kém xa so với nhiều Webgame nhập vai hiện nay.

Về gameplay, Long Chiến vẫn không có nhiều điểm khác biệt so với các Webgame nhập vai thông thường với lối chơi "auto" khi game thủ chủ yếu chỉ cần click chuột để nhân vật tự động thực hiện các nhiệm vụ tân thủ trong khoảng 30-40 level đầu. Game cũng sở hữu những tính năng nhập vai quen thuộc như cường hóa trang bị, hệ thống kinh mạch, thú nuôi.

Long Chiến gồm 5 lớp nhân vật là Thành Vũ Tông, Lưu Vân Tông, Kỳ Môn Tông, Thành Giáp Tông và Đan Hà Tông. Nhìn chung, Long Chiến không có nhiều điểm đặc sắc và chỉ là một Webgame thuộc hạng "trung bình" với đồ họa cùng gameplay không có nhiều đặc sắc.

Trong ngày ra mắt, lượng người chơi tham gia Long Chiến khá ít. Bên cạnh đó, chất lượng server của game không được đảm bảo khiến người chơi thường xuyên gặp phải cảnh lag, delay và đợi chờ thời gian loading khá lâu khi di chuyển qua lại giữa các khung cảnh.

iPES

Vào ngày 15/01, Webgame quản lý bóng iPES đã chính thức mở cửa đón người chơi tại Việt Nam. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game trên trang chủ http://ipes.vn .

Nhìn chung, iPES là một Webgame quản lý bóng đá 2D sở hữu nền đồ họa ở mức trung bình. Hình ảnh trong game không thực sự nét và bắt mắt. Không chỉ có vậy, hình ảnh về các danh thủ trên thế giới cũng được thiết kế tương đối sơ sài... không tạo được thiện cảm với game thủ.

Dẫu vậy, giao diện iPES được thiết kế khá rộng và tiện lợi, font chữ của game cũng được thiết kế khá rõ ràng, đầy đủ.

Về gameplay, cũng giống như nhiều tựa game quản lý bóng đá khác, tham gia vào iPES, người chơi sẽ được trở thành một "ông bầu" và sẽ được quản lý riêng một đội bóng của riêng mình. Không chỉ phải quản lý tài chính, mua sắm cầu thủ, người chơi sẽ còn phải kiêm nhiệm luôn vai trò huấn luyện viên để khi tự mình sắp xếp đội hình, huấn luyện cầu thủ và dẫn dắt đội tham gia vào các giải đấu lớn trên thế giới.

Một điều đáng chú ý trong iPES khi cho phép người chơi có thể trực tiếp huấn luyện để tăng chỉ số cho các cầu thủ của mình như thể lực, tốc độ, khả năng sút chính xác. Hệ thống cầu thủ của game cũng khá phong phú khi bao gồm nhiều danh thủ nổi tiếng ở hiện tại và cả trong quá khứ.