Điềm lành cho Messi

Gốc
Lần đầu tiên sau hai năm, Messi lại đứng ở thế hai chọi một với đối thủ số một của anh nhiều năm qua - Ronaldo - trong cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng FIFA.

Điềm lành cho Messi - Ảnh 1

Messi đang là chủ nhân của 4 Quả bóng vàng

Kể từ khi FIFA hợp nhất hai danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới thành Quả bóng vàng FIFA vào năm 2010, Messi là người xuất sắc nhất. Siêu sao người Argentina ba lần giành ngôi quán quân. Có một điểm đặc biệt, ở vòng ba người chung khảo, anh luôn nhận được sự hỗ trợ của các đồng đội.

Bỏ qua năm 2010, khi cả ba cầu thủ Barcelona đứng ở ba vị trí cao nhất, hai năm còn lại, Messi luôn ở thế hai chọi một với đối thủ số một của anh - Ronaldo - ở vòng ba người.

Năm 2011, Messi nhận Quả bóng vàng thì người đồng đội Xavi nhận Quả bóng đồng. Sau đó một năm tới lượt Iniesta thế chỗ đàn anh, giữ nhiệm vụ “tiếp lửa” cho truyền nhân của Maradona.

Trong quãng thời gian này, Barcelona là một thế lực đáng sợ ở châu Âu. Họ hai lần vô địch Champions League và hai lần còn lại lọt vào vòng bán kết. Chính bởi bàn đạp từ thành tích khủng khiếp này mà Messi hoàn toàn lấn át Ronaldo trong cuộc đua đến Quả bóng vàng FIFA.

Tình thế này một lần nữa xảy ra trong cuộc bình chọn năm nay. Messi cùng người đồng đội Neymar lọt vào vòng chung khảo. Dù chân sút sinh năm 1987 tỏ ra nuối tiếc vì một đồng đội khác là Luis Suarez không đi đến vòng cuối nhưng không thể phủ nhận một sự thật rằng, Messi đang chiếm lợi thế cực lớn để lần thứ năm bước lên ngôi vị cao nhất.

Chẳng vậy mà ngay khi FIFA công bố ba cái tên có số phiếu bình chọn cao nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng năm nay, rất nhiều người yêu mến Messi đã chắc mẩm, cầu thủ con cưng của họ sẽ đi vào lịch sử bóng đá thế giới với tư cách lần thứ năm trở thành người xuất sắc nhất.

Thực tế, Messi có quá nhiều lợi thế để làm được điều này. Anh giành cú ăn ba lịch sử cùng Barcelona. Anh có phong độ tốt hơn hẳn CR7 trong giai đoạn mùa giải mới 2015-2016. Và dù để mất danh hiệu Chiếc giày vàng vào tay Ronaldo, El Pulga vẫn được nhiều tờ báo thể thao lớn trên thế giới mạnh dạn dự đoán sẽ bước lên bục cao nhất.

Điều thú vị là ở hai lần thất bại trước Ronaldo vào năm 2013 và 2014, Messi phải một mình chống “đại địch”. Năm 2013, Ribery giành Quả bóng đồng. Còn năm 2014, Neuer là người chen ngang vào cuộc đua song mã.

Ở lần bình chọn này, Ronaldo không còn những may mắn ấy nữa. Messi không chỉ có đồng minh Neymar giúp sức tại cuộc đua tranh Quả bóng vàng, mà anh còn gây ấn tượng mạnh với các nhà báo thể thao nổi tiếng khi ghi tên vào danh sách 10 bàn thắng đẹp nhất năm 2015.

Nên biết, yếu tố đẹp mắt luôn có trọng lượng rất lớn ở cuộc bỏ phiếu Quả bóng vàng FIFA. Nhờ ưu tiên vô hình này mà Messi giành chiến thắng năm 2010 dù anh kém hơn hẳn Sneijder nếu xét về yếu tố danh hiệu.

Ngay cả đại kình địch Ronaldo, trong một chương trình truyền hình nhân dịp ra mắt bộ phim về cuộc đời anh, cũng thừa nhận bản thân không có cửa so sánh với Messi ở cuộc đua năm nay.

Độc giả tờ Marca, một tờ báo thân Real Madrid hoàn toàn đồng ý với điều ấy khi có tới 2/3 người được phỏng vấn lựa chọn Messi chứ không phải Ronaldo, sẽ được vinh danh ở Thụy Sỹ vào tháng 1 sang năm.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa giờ đều ở cạnh Messi, và chỉ những người giàu trí tưởng tượng nhất mới nghĩ đến viễn cảnh siêu sao 28 tuổi không nhận Quả bóng vàng FIFA 2015.

Tin nóng

Tin mới