Cùng điểm lại loạt hàng hot ngày Tết mới xuất hiện trong năm 2016 gây "sốt" thị trường.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Diem loat hang hot lan dau xuat hien thi truong Tet Binh Than - Anh 1

Trong số các mặt hàng hot ngày Tết 2016, quất cảnh (hay tắc cảnh) với tạo hình khỉ Tề Thiên lạ mắt gây sự chú ý hơn cả. Đây là tác phẩm của nghệ nhân Nguyễn Văn Vị (ở xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre). Mỗi chậu kiểng khỉ có chiều cao gần 1 mét tốn khoảng 10 chậu quất cảnh. Mỗi cặp quất cảnh hình khỉ được bán với giá 2,5 triệu đồng. Ảnh: Lao Động.

Diem loat hang hot lan dau xuat hien thi truong Tet Binh Than - Anh 2

Cầu kỳ và có phần sinh động hơn là cây quất cảnh hình khỉ của gia đình ông Võ Văn Phí (ngụ xã Hưng Khánh Trung B). Cây cảnh được uốn thành hình khỉ dáng ngồi độc, lạ. Giá cây quất "độc nhất vô nhị" này là 4 triệu đồng. Ảnh: Dân Việt.

Diem loat hang hot lan dau xuat hien thi truong Tet Binh Than - Anh 3

Bên cạnh thị trường cây cảnh Tết, thị trường công nghệ năm nay cũng chứng kiến sự ra đời của dòng sản phẩm điện thoại Mobiado Professional 3 GCB Year of the Monkey. Máy có bộ khung được làm bằng đồng nguyên chất được chế tác bằng công nghệ CNC sau đó phủ lớp vàng 24K.

Diem loat hang hot lan dau xuat hien thi truong Tet Binh Than - Anh 4

Điểm đặc biệt gây sự chú ý của chiếc điện thoại là hoa văn con khỉ trên thân máy được khắc tỉ mỉ, tinh xảo và đẹp mắt để kỉ niệm năm Bính Thân 2016. Tại một số cửa hàng thiết bị di động, giá điện thoại này khoảng trên dưới 125 triệu đồng.

Diem loat hang hot lan dau xuat hien thi truong Tet Binh Than - Anh 5

Năm nay, nhiều loại tiền độc lạ cũng xuất hiện vào dịp Tết, trong đó, gây "sốt" nhất là tiền xu hình khỉ mạ vàng và bạc của Úc. Chúng được rao bán với giá từ 500.000 đồng/cặp. Cá biệt có đồng xu hình khỉ bằng vàng nguyên chất được rao bán 3 triệu đồng.

Diem loat hang hot lan dau xuat hien thi truong Tet Binh Than - Anh 6

Bên cạnh đó, các đồng tiền hình khỉ của Úc, đồng đô la Mỹ... cũng lần đầu xuất hiện để kỉ niệm Tết Bính Thân, chúng được rao bán từ 120.000 đồng đến 500.000 đồng/tờ.

Diem loat hang hot lan dau xuat hien thi truong Tet Binh Than - Anh 7

Mặc dù các loại tượng phong thủy hình khỉ cũng từng xuất hiện trong bộ sưu tập tượng 12 con giáp hàng năm, tuy nhiên, năm nay các mẫu tượng khỉ ồ ạt xuất hiện với nhiều kiểu dáng mới như khỉ mạ vàng cưỡi voi, khỉ ngồi trên thỏi vàng. Biểu tượng cho quyền quý, sự may mắn, giàu sang, vì thế, chúng được khách hàng tìm mua vào các dịp quan trọng để làm quà tặng cao cấp. Giá của dòng sản phẩm này dao động trong khoảng vài triệu đến cả chục triệu đồng.

Diem loat hang hot lan dau xuat hien thi truong Tet Binh Than - Anh 8

Một trong những món hàng độc lạ Tết 2016 gây sự chú ý là dưa hấu khắc chữ nổi của nhà vườn miền Tây. Các quả dưa hấu được in chữ Phúc - Lộc - Thọ - Tài hoặc in hình tam đa, Phật Bà Quan Âm và hình khỉ - linh vật năm 2016 có giá bán từ 250.000 đồng/quả (tùy vào trọng lượng dưa).

Diem loat hang hot lan dau xuat hien thi truong Tet Binh Than - Anh 9

Theo người bán hàng cho biết, đây là giống dưa Mai An Tiêm, lõi đỏ, vỏ có màu xanh đen. Chúng có thể giữ tươi được trong khoảng thời gian từ 15 - 20 ngày.

Diem loat hang hot lan dau xuat hien thi truong Tet Binh Than - Anh 10

Xuất hiện vào khoảng đầu tháng 1 năm nay, bưởi Tết khắc hình bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa đã khiến nhiều người thích thú, tò mò, chúng có giá bán khoảng 1,2 - 1,3 triệu đồng/quả. Chủ nhân sáng tạo ra loại bưởi độc lạ này là ông Võ Trung Thành - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khuyến nông Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang .

Diem loat hang hot lan dau xuat hien thi truong Tet Binh Than - Anh 11

Độc đáo không kém, xoài in chữ "Tài, lộc, phát, thọ", "vạn sự như ý" hiện được rao bán trên thị trường 500.000 đồng/quả. Đây là sản phẩm của gia đình anh Huỳnh Thanh Khoa (ấp Tân Phát, xã Tân Thuận Đông, TP.Cao Lãnh). Ảnh: NĐT.

Diem loat hang hot lan dau xuat hien thi truong Tet Binh Than - Anh 12

Dừa Phú Quý Bến Tre của anh Huỳnh Thanh Tâm (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) trở thành điểm nhấn mới mẻ khi xuất hiện vào dịp sát Tết. Các quả dừa đều được khắc các chữ tài, lộc, thọ, Bính Thân, 2016... đẹp mắt.

Diem loat hang hot lan dau xuat hien thi truong Tet Binh Than - Anh 13

Sau khi được “khắc” chữ thư pháp lên phần vỏ quả dừa, giá của loại quả chơi Tết này tăng lên 300.000 đồng/quả. Chủ nhân sáng tạo ra sản phẩm chia sẻ, thời gian để ép khuôn chữ đến khi thu hoạch dừa mất khoảng 1 tháng. Hiện tại, nhà vườn có khoảng 300 quả cung ứng dịp Tết. Ảnh: Dân Việt.

Diem loat hang hot lan dau xuat hien thi truong Tet Binh Than - Anh 14

Bên cạnh đó, thị trường Tết 2016 cũng xuất hiện những loại thực phẩm lạ lẫm với khá đông người tiêu dùng. Năm nay, nhiều người ưa chuộng làm hoặc mua bánh chưng gấc để đổi vị và tạo cảm giác mới mẻ cho mâm cỗ ngày Tết.