Điểm mặt một số dự án bất động sản bị 'tuýt còi' ở Bình Thuận

Gốc
Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu 9 doanh nghiệp bất động trên địa bàn tỉnh dừng ngay các hoạt động giao dịch mua bán, chuyển nhượng trái phép.

Bình Thuận yêu cầu 9 doanh nghiệp bất động sản trên đia bàn tỉnh dừng rao bán, chuyển nhượng

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận, thời gian qua một số dự án bất động sản ở địa phương vẫn đang trong giai đoạn triển khai xây dựng hạ tầng theo giấy phép, chuẩn bị đầu tư, thậm chí chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng…

Tuy nhiên, sở đã tiếp nhận nhiều phản ánh về việc các chủ đầu tư và đơn vị phân phối các dự án trên rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua…

Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận khẳng định các hình thức giao dịch trên không được quy định trong Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật liên quan.

Vì vậy, sở đề nghị các công ty kinh doanh địa ốc, bất động sản tại địa phương phải dừng ngay các hoạt động giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức đặt chỗ, giữ chỗ, đăng ký vị trí… như trên.

Những dự án bị Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận yêu cầu tạm dừng chuyển nhượng gồm:

Dự án Ocean Light Center của Công ty Huy Hoàng

Dự án Hamubay Phan Thiết của Công ty Trường Phúc Hải

Dự án Goldsand Hill Villa (phường Mũi Né, TP.Phan Thiết) của Công ty Lộc Tú

Khu dân cư Tiến Lợi (xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết) của Công ty Toàn Thịnh

Dự án Quenpearl Marina Complex (thị xã LaGi) của Công ty TNHH xây dựng thương mại dịch vụ Vi Nam

Dự án Khu dân cư nông thôn Hàm Thắng - Hàm Liêm giai đoạn 2 của Công ty Nguyên Bình

Dự án Mũi Né Summer Land của Công ty bất động sản Hưng Lộc Phát; Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ - thương mại Hưng Long (phường Hưng Long, TP. Phan Thiết)

Khu dân cư HTV.BT - Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong) có quy mô dự án bao gồm: Khu đất ở nhà liền kề, khu đất ở hỗn hợp, đất công viên cây xanh và đất giao thông.

Trong những án trên thì Goldsand Hill Villa - Mũi Né có quy mô hơn 9ha, được thiết kế với hơn 230 căn biệt thự nghỉ dưỡng và đã được giới thiệu đến khách hàng và nhà đầu tư từ tháng 12/2018.

Hay như dự án lấn biển tạo Khu dân cư - Thương mại - Dịch vụ mới La Gi ở phường Phước Lộc, thị xã La Gi do Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và Dịch vụ Vi Nam làm chủ đầu tư và được quảng bá dưới tên thương mại Queen Pearl Marina Complex. Hiện đang được đơn vị phân phối DKRA giới thiệu dự án ra thị trường với tên gọi Khu phức hợp Queen Pearl Marina Complex, có tổng diện tích 161.756m2, được chia thành 371 lô đất xây nhà phố, nhà phố thương mại và biệt thự.

Thanh Tùng

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/diem-mat-mot-so-du-an-bat-dong-san-bi-tuyt-coi-o-binh-thuan-78695.html