Điểm mặt "sát thủ" derby Manchester trong kỷ nguyên Premier League

Gốc
Ngày mai (25-10), bộ đôi khổng lồ của Manchester sẽ bước vào trận derby. Ai trong số các cầu thủ của M.U hay Man City là người ghi nhiều bàn thắng nhất trong những lần chạm trán gần đây?

Theo thống kê, Wayne Rooney là “sát thủ” nguy hiểm nhất trong cuộc nội chiến thành Manchester. Đội trưởng đội tuyển Anh hiện dẫn đầu danh sách ghi bàn trong trận derby ở kỷ nguyên Premier League, ghi 11 bàn trong các trận derby, nhiều hơn so với bất cứ cầu thủ nào kể từ lúc giải đấu hàng đầu đảo quốc sương mù thay đổi thể thức vào năm 1992.

Điểm mặt "sát thủ" derby Manchester trong kỷ nguyên Premier League - Ảnh 1

Cuộc chạm trán giữa M.U và Man City vào ngày 25-10 sẽ là trận derby Manchester lần thứ 24 của Rooney. Tuy nhiên, có tới 6 trong số 10 cầu thủ ghi bàn hàng đầu đạt tỷ lệ tốt hơn so với tiền đạo người Anh.

Huyền thoại người Pháp, Eric Cantona là người giữ tỷ lệ ghi bàn tốt nhất trong các trận derby Manchester. Ngôi sao này chưa bao giờ trải qua thất bại trong 7 trận (thắng 6), ghi 8 bàn – đứng thứ 2 trong số các cầu thủ ghi bàn hàng đầu. Điều đó có nghĩa Cantona ghi trung bình 1,1 bàn/trận derby, cao hơn so với bất cứ cầu thủ nào ở kỷ nguyên Premier League.

Sergio Aguero cũng ghi 8 bàn trong các trận derby thành Manchester. Tiền đạo người Argentina đạt được thành tích này từ 9 trận, chia sẻ vị trí thứ 2 với Cantona, nhưng tỷ lệ kém hơn (0,9 bàn/trận). Tỷ lệ này được chia sẻ bởi Ruud van Nistelrooy, cầu thủ ghi 6 bàn trong 7 trận.

Điểm mặt "sát thủ" derby Manchester trong kỷ nguyên Premier League - Ảnh 2

Paul Scholes ghi nhiều hơn 1 bàn so với Van Nistelrooy (7 bàn). Dù vậy, cựu tiền vệ này góp mặt trong 26 trận derby của Manchester.

Edin Dzeko là cái tên tiếp theo với 5 bàn, trong đó 2 bàn đến từ chiến thắng 6-1 ở Old Trafford năm 2011.

Carlos Tevez là một trong 5 cầu thủ ghi 4 bàn ở các trận derby Manchester. Có điều, ngôi sao người Argentina ghi bàn cho cả 2 đội: 3 cho Man City và 1 cho M.U.

Những cái tên khác từng ghi 4 bàn là Cristiano Ronaldo, Yaya Toure, Andrei Kanchelskis và Niall Quinn. Kanchelskis và Quinn chơi ở các trận derby Manchester trước lúc kỷ nguyên Premier League bắt đầu.

Tin nóng

Tin mới