(TGĐA) - Cơ duyên đưa đẩy đã giúp 2 cô gái 9X trở thành đôi bạn thân của nhau cả trên phim ảnh lẫn ngoài đời thường. Mặc miệng lưỡi thế gian, mặc những đồn thổi cho rằng thế giới showbiz không thể có hoặc tồn tại những cái gọi là tình cảm thật, một sự gắn kết bền vững, dài lâu… Diễm My (9X) và cô nàng chân dài Khánh My đang dần chứng minh cho mọi người thấy rằng, tình bạn giữa họ là bền vững và tất cả những đồn thổi là vô căn cứ…

“VÁY HỒNG” - BÀ MAI DẮT MỐI

Được biết đến là đôi bạn thân và đẹp trong showbiz, Khánh My bắt đầu tình bạn với Diễm My như thế nào?

Khánh My: Thật ra tôi và Diễm My cũng đã từng biết về nhau lâu rồi nhưng cả hai không có nhiều cơ hội để nói chuyện và tiếp xúc nhiều với nhau. Bộ phim Váy hồng tầng 24 chính là “bà mai” dắt mối để chúng tôi kết tình bạn bè. Nếu như trước kia, chúng tôi hiếm có cơ hội gặp gỡ, đi chơi, thì bây giờ, cả hai đang tranh thủ quãng thời gian rảnh rỗi để “bù đắp” lại điều đó. Diễm My và tôi cũng rất thường rủ rê nhau đi xem phim, cà phê hay ăn uống…

Diễm My và Khánh My

Điểm nào ở đối phương khiến 2 My thích thú và quyết định xây dựng một tình bạn lâu dài?

Diễm My: Trước giờ tôi là người rất không thích chơi với nhiều bạn và quan điểm của tôi là chơi ít nhưng chất lượng. Trong các mối quan hệ, tôi không thích và cũng không bao giờ cãi hay giận hờn nhau lâu, cái gì không thích là nói thẳng chứ không để bụng… cho nên để có được một tình bạn chân thành với tôi cũng là chuyện bình thường, miễn sao đó là một người bạn tốt thật sự chứ không phải chơi với mình vì cái này hay cái khác. Còn với Khánh My, đó là một cô gái mà tôi đã từng được gặp nhiều lần, cũng thấy cô nàng lạnh lùng, xinh đẹp nhưng mà sao chảnh quá (Cười). Nói chung, ấn tượng lúc đầu của tôi về Khánh My chỉ có thế nhưng khi đóng chung phim thì tôi mới thấy, à, hóa ra tính cô này nghiêm nghị, ít nói, sống có lập trường hẳn hoi và thậm chí, quan niệm sống của Khánh My khiến tôi phải học hỏi rất nhiều - cô ấy là một người “ở trong showbiz nhưng lại đứng ngoài showbiz”, đứng ngoài những xô bồ của showbiz và qua thời gian tiếp xúc, chơi với nhau… tôi thấy Khánh My đích thị là một cô bạn tốt và đẹp toàn diện.

Khánh My: Một điều bất ngờ là sau bộ phim này, Diễm My đã trở thành thần tượng của tôi. Diễn xuất của Diễm My rất tốt và bản thân là một diễn viên mới, tôi cũng có nói với Diễm My rằng, không biết khi nào tôi mới đạt được “level diễn xuất” như cô ấy. Tôi thích nhất bản tính hơi khùng khùng, thích quậy phá người khác nhưng rất dễ thương, đáng yêu của Diễm My... chính vì thế, tôi và Diễm My luôn muốn xây dựng một tình bạn đẹp, lâu dài và hai đứa cũng luôn vun đắp cho tình bạn này. Một tình bạn đẹp, không tranh chấp, không bất đồng vẫn là điều mà chúng tôi hướng đến và xây dựng.

Đều còn rất trẻ và khi biết con cái của mình có được người bạn mới hợp gout, ba mẹ của 2 My nói sao về điều này?

Diễm My: Ba mẹ tôi rất thích Khánh My vì đầu tiên là cô ấy đẹp quá. Mẹ tôi cũng rất hay khen Khánh My có dáng đẹp, mặt xinh và cực kỳ ủng hộ tôi có những người bạn vì thực tế thì tôi đóng phim và tham gia showbiz cũng lâu rồi nhưng để có một người bạn nữ trong showbiz thì Khánh My là người đầu tiên. Trước giờ, bạn bè của tôi trong showbiz đều là nam và hầu như chỉ dừng lại ở việc nói chuyện thôi chứ để nói thân thiết, tâm sự, chia sẻ với nhau những chuyện thầm kín thì chưa có… Nói chung, mẹ rất ủng hộ tôi có được một cô bạn thân là người mẫu, diễn viên xinh đẹp này.

Khánh My: Mẹ tôi chưa được gặp Diễm My nhưng chắc chắn trong tuần này là sẽ gặp rồi. Tuy chưa sang nhà tôi lần nào nhưng chị gái tôi đã gặp Diễm My rồi và cũng khen My dễ thương, lễ phép. Nói chung, mọi thành viên trong gia đình tôi đều thích và ủng hộ tình bạn giữa chúng tôi.

Nếu có một lời nhận xét nào đó về đối phương thì điều mà 2 My sẽ nói về nhau là gì?

Khánh My: Theo tôi thấy thì Diễm My là một người rất hồn nhiên, dễ thương chứ không như tôi - lúc nào cũng già dặn trước tuổi, có những lúc tôi bị stress nặng lắm, còn Diễm My thì hồn nhiên và rất dễ thương, rất thẳn thắng.

Diễm My: Đôi khi tôi cũng khó chịu nữa, không hài lòng cái gì là nói liền nhưng lại quên nhanh lắm. Tính tôi không buồn lâu và cũng không suy nghĩ quá nhiều về một việc, có thể hôm nay rất buồn nhưng qua hôm sau là vui ngay. Như tối qua thôi, tôi gọi điện than buồn với Khánh My nhưng sáng nay đã vui trở lại rồi, thậm chí còn rất bình thường luôn. Nói chung tính tôi còn trẻ con lắm nhưng Khánh My thì khác. Dù nhỏ hơn tôi 1 tuổi nhưng Khánh My chững chạc hơn rất nhiều, Khánh My còn là “quân sư quạt mo” những lúc tôi buồn và còn cho tôi những câu nói rất chí lý chí tình khiến mình vui lại liền.

LUÔN GIỮ KHÔNG GIAN RIÊNG CHO NHAU

Trong phim là bạn, ngoài đời cũng là bạn… khi xây dựng mối quan hệ bạn bè lâu dài như thế có khi nào cả hai bất đồng quan điểm và dẫn đến cãi vã?

Khánh My: Thực tế thì chúng tôi dù chơi thân với nhau nhưng chỉ dừng lại ở một mức độ nhất định vì cả hai còn giữ công việc và không gian riêng cho nhau chứ không phải thân có nghĩa là lúc nào cũng dính nhau như những cặp bạn bè khác trong showbiz (Cười). Nói chung, tình bạn giữa chúng tôi có phần giống với vai diễn nhiều vì ngoài đời tôi thua Diễm My 1 tuổi nhưng trong phim lại vào vai chị họ của Diễm My, “quân sư” cho Diễm My này nọ và ngoài đời cũng thế, trông Diễm My chững chạc nhưng có gì buồn, thắc mắc là gọi điện nhờ tôi tư vấn liền (Cười).

Diễm My: Nói chung trong quá trình làm phim, 3 tháng ngày nào tôi cũng phải gặp mặt Khánh My nên chán mặt luôn rồi (Cười). Nói vui thế thôi chứ tôi nghĩ rằng, dù là mối quan hệ có thân thiết đến cỡ nào đi nữa thì mọi người cũng nên giữ cho nhau những công việc riêng, không gian riêng và khi một trong hai người có công việc gì thì bản thân người đó cũng phải tự thân giải quyết, đưa ra quyết định của họ chứ người này cũng đừng nên xen vào những quyết định của người kia. Chúng tôi luôn giữ quan điểm rõ ràng nên hiếm khi cãi nhau lắm.

Bắt đầu mối quan hệ từ showbiz, 2 My có e sợ một sự va vấp nào đó sẽ ảnh hưởng đến tình bạn mà cả hai đang cất công gây dựng?

Diễm My: Tôi không lo sợ gì hết vì trước tiên, tôi là một người vô tư và tôi nghĩ cái gì cũng có lý do của nó, chẳng hạn như những scandal, những lùm xùm về sự chia rẽ tình bạn trong showbiz… cũng là chuyện rất thường gặp trên mặt báo, nhưng tôi nghĩ với một người sống bình lặng như tôi và Khánh My thì chuyện đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra. Hơn nữa tôi là người hay quên và Khánh My thì lại là người biết cương biết nhu, biết suy nghĩ thấu đáo… và khi đã là bạn thân của nhau thì đó là chuyện rất khó xảy ra.

Khánh My: Người ta thường nói, showbiz rất hiếm những tình bạn lâu dài nhưng tôi và Diễm My thì đang đi ngược lại điều đó - chúng tôi đang xây dựng một tình bạn đẹp, bền vững đơn giản vì 2 đứa hợp tính nhau, có gì cũng tâm sự, chia sẻ với nhau, hơn nữa lối sống của chúng tôi cũng na ná nhau là không quá bon chen, xô bồ, đi làm xong là trở về nhà với gia đình chứ không tụ tập bạn bè, bar, vũ trường... Chúng tôi lại ở gần nhà nhau nữa nên chắc những điều bạn vừa nói chắc là khó xảy ra lắm.

Vậy theo Khánh My, như thế nào là một tình bạn đẹp?

Tình bạn đẹp đơn giản là lúc vui mình có thể thoải mái chia sẻ với bạn và lúc mình buồn, đau khổ nhất bạn cũng ở bên cạnh mình để sẻ chia.

CHƯA ĐỤNG CHẠM ĐẾN TIỀN NONG CỦA NHAU

Nổi tiếng sớm, độc lập trong việc thu chi… cả hai quản lý đồng tiền làm ra như thế nào và sự xuất hiện của đồng tiền trong mối quan hệ bạn bè được cân nhắc ra sao?

Diễm My: Tính tôi khá phóng khoáng, không phải cho bản thân mình nhưng về các vấn đề khác, ví dụ như về quần áo chẳng hạn, tôi thừa nhận là rất lười đi shopping, nhiều khi mẹ phải đi dùm tôi hoặc bạn bè chèo kéo lắm thì chọn dùm tôi thôi chứ tôi cũng không có khiếu chọn đồ. Cái phóng khoáng của tôi nằm ở chỗ đi chơi, khao bạn bè, nhiều khi tôi bỏ tiền vào bóp đó rồi cũng hết sạch liền đó, nên phần lớn tiền có được tôi đưa cho mẹ quản lý hết, hằng ngày mẹ kiểm tra thu chi của tôi, kiểm soát bóp của tôi còn hay hết và mẹ sẽ bỏ thêm tiền vào ví cho tôi. Thật sự là tôi chưa thể giữ được đồng tiền do mình làm ra. Hơn nữa, tôi và Khánh My cũng chưa làm ăn chung với nhau gì cả nên cũng chưa đụng chạm đến tiền nong, còn đi ăn uống thì chúng tôi share với nhau. Khánh My bao tôi chầu này thì tôi sẽ bao Khánh My chầu kia, đổi qua đổi về vậy cho nó lành (Cười).

Khánh My: Nói chung tôi và Diễm My rất ít đi chơi, tất cả số tiền làm được tôi đều để tiết kiệm. Tính tôi cũng không se sua hàng hiệu quá nhiều, cái gì cần sử dụng thì mới bỏ tiền ra thôi chứ không chạy theo showbiz, mà nếu có chạy theo thì tôi cũng là người thua cuộc thôi.

Được biết, ngoài là những diễn viên thì 2 My còn có nghề tay trái là kinh doanh. Không biết là 2 cô gái 9X trên thương trường là người như thế nào?

Diễm My: Mặc dù tôi học Đại học Ngoại thương nhưng tính tôi khá nghệ sĩ. Thật sự bây giờ mọi công tác quản lý trường mầm non đều do bạn tôi làm hết, tôi chỉ là người đầu tư và Pr, tiếp thị thôi (Cười). Những khi rảnh rỗi, tôi cũng đến và xem bạn làm việc như thế nào để học hỏi. Tôi nghĩ khi trưởng thành hơn một chút thì có lẽ tôi sẽ phù hợp với công việc bàn giấy hơn còn hiện tại thì tôi vẫn chỉ là một người đứng bên ngoài mà thôi.

Khánh My: Tôi khác Diễm My một chút là tôi tự tin với công việc kinh doanh của mình hơn vì gia đình tôi có truyền thống kinh doanh nên tôi cũng học hỏi được nhiều điều từ công việc quản lý thu chi. Dù kinh nghiệm về việc kinh doanh nội thất và billard chưa nhiều nhưng qua kinh nghiệm của những người thân trong gia đình và sự tự học hỏi, tôi hoàn toàn tự tin về khả năng kinh doanh của mình.

Sớm tự lập, làm ra đồng tiền, đối mặt với những áp lực trong kinh doanh, showbiz… có khi nào 2 My thấy rằng “à, mình đã chai sạn phần nào đó cảm xúc rồi” hay không?

Diễm My: Không. Tôi nghĩ ngay khi được sinh ra thì mỗi người cũng đã được định hình sẵn bản tính rồi và đó là điều không thể nào thay đổi được. Tính tôi rất nhạy cảm, dễ khóc và có lẽ tới già thì tôi cũng không thể khắc phục được nhược điểm này. Còn về việc chai sạn này kia thì không có đâu, chỉ là mình làm và rút ra được nhiều bài học hơn thôi.

Khánh My: Tôi kiếm tiền từ rất sớm, 14, 15 tuổi và sự trưởng thành của tôi cũng sớm hơn những bạn đồng trang lứa, tôi không sống dựa vào gia đình và tôi biết cách làm cho đồng tiền của mình sinh sôi nảy nở để tự trang trải tiền học hành. Mẹ cũng hay nói rằng, chắc do lúc mang thai tôi mẹ thèm thuốc lá nên bây giờ tính tôi mới giống đàn ông như vậy - luôn quyết đoán và không thích dựa dẫm vào người khác. Tôi khác Diễm My ở chỗ là rất ít khóc và dù có buồn cỡ nào cũng không cho phép mình khóc quá lâu, có lẽ vì thế mà 10 người nói chuyện với tôi thì 10 người nhận xét tôi quá già và cách nói chuyện của tôi cũng không đúng với số tuổi thật của tôi (Cười).

Trở về cuộc sống hiện tại, Diễm My là người như thế nào?

Diễm My: Là một sinh viên bình thường như các bạn nữ khác thôi. Vẫn thích nhảy dây, chơi lò cò.

Khánh My: Cũng nhí nhảnh nhưng tính cách thì lại hơi menly một chút.

Theo 2 My thì đâu là yếu tố quan trọng nhất để xây dựng và duy trì một tình bạn đẹp?

Diễm My: Đó là hợp nhau, cách suy nghĩ giống nhau về một vấn đề nào đó, nếu suy nghĩ quá khác nhau thì cũng không thể chơi với nhau được.

Khánh My: Phải chân thật, thật thà và điều quan trọng nữa là không được ganh ghét.

Có khi nào 2 My nghĩ rằng, việc kết giao và xây dựng một tình bạn đẹp trong showbiz đảo điên như thế này chính là cách để cả hai vượt qua “lời nguyền” showbiz rằng, tất cả các mối quan hệ trong showbiz thực chất chỉ là phù du?

Diễm My: Tôi nghĩ rằng việc chúng tôi chơi với nhau, làm bạn của nhau cũng bình thường thôi. Cảm thấy hợp thì chơi với nhau, xây dựng tình bạn lâu dài, nương tựa lẫn nhau thì quá tốt, có nương và có tựa. Tôi nghĩ trong cuộc sống, tương lai thì đâu ai biết trước được điều gì nhưng ở hiện tại, tôi cảm thấy vui với mối quan hệ này.

Khánh My: Tôi cũng không nghĩ đó là lời nguyền gì đâu mà tất cả chỉ do mình thôi. Có thể mọi người không vượt qua được sự ghen tức của bản thân thì không thể nào chơi và kết thân với nhau được thôi. Tôi nghĩ mình may mắn có được một tình bạn như vậy và điều chắc chắn rằng, chúng tôi sẽ cố gắng giữ cho tình bạn này luôn ở mức đẹp nhất, và biết đâu sau này 2 đứa lấy chồng, sinh con mà vẫn chơi với nhau thì sao, như thế là quá tốt rồi.

ĐÔI BẠN CÙNG TIẾN VỚI KHOẢNG TRỜI RIÊNG

Không phải chân dài nào qua đóng phim cũng gặp may mắn và thành công, bản thân là một chân dài và cũng chuyển sang đóng phim như thế, Khánh My có bị áp lực?

Có chứ. Áp lực rất lớn nhưng tôi nghĩ nếu mình có đủ tự tin thì chắc chắn sẽ làm được. Nếu đóng phim là niềm đam mê của tôi thì điện ảnh đến với tôi hoàn toàn là do cái duyên, vì trước giờ tôi chưa từng nghĩ là sẽ đi đóng phim nhưng có những cái tôi lại tin vào duyên số. Những gì đến ắt sẽ đến, mình dám nhận, làm tốt được đó là điều đáng mừng. Giống như trong Cuối đường băng vậy, tôi cũng nhận được nhiều lời khen của khán giả cho bộ phim và vai chính đầu tay, dù rất sợ, thậm chí trước khi chiếu khoảng 1 tháng tôi không ngủ được vì lo lắng, tôi sợ những lời dị nghị, chê bai, sợ mình không làm tốt được nhiệm vụ được giao nhưng rất mừng là vai diễn cũng không đến nỗi tệ nên mới dám thử sức ở phim thứ 2. Lần này làm việc cùng với Diễm My và cũng học hỏi được từ My rất nhiều, cả chú Nguyễn Minh Chung nữa, chú huấn luyện cho tôi rất nhiều, thấy mình trưởng thành hơn được một chút và diễn xuất của tôi cũng tốt hơn.

Là người có thừa kinh nghiệm trong phim ảnh và nếu nhận xét về diễn xuất của “đàn em” Khánh My, thì câu đầu tiên mà Diễm My sẽ nói là gì?

Dù chỉ mới đóng được 2 phim nhưng tôi cảm thấy dù ít kinh nghiệm hơn tôi nhưng Khánh My rất chăm chỉ và có chí cầu tiến. Những khi hoàn thành tốt cảnh quay thì Khánh My rất hân hoan, vui mừng và ngược lại, có lần đóng xong một phân cảnh, My làm chưa tốt vậy là y như rằng buồn nguyên 1 ngày, thậm chí chị gái của My còn “phàn nàn” với tôi rằng, Khánh My buồn lắm và còn đi trút bầu tâm sự với cả nhà luôn, rằng My rất băng khoăn vì cảnh đó… tôi nghĩ một diễn viên như thế không dễ tìm vì bây giờ phim thị trường nhiều quá, phim mì ăn liền quá nhiều, người diễn viên chỉ đóng phim để kiếm tiền và đóng để khán giả quen mặt mình thôi chứ nhiều khi quay những cảnh nào, phân đoạn nào cũng không nhớ tới. Tôi nghĩ, Khánh My là một người rất chuyên nghiệp, luôn đúng giờ và luôn cho mọi người cảm giác thoải mái để có thể diễn tả hết nhân vật của mình một cách tốt nhất. Khánh My có lợi thế về ngoại hình, rất chuyện nghiệp, cái còn lại là kinh nghiệm, có được điều này tôi tin Khánh My sẽ trở thành ngôi sao sáng.

Còn tự nhận xét về vai diễn của mình trong Váy hồng tầng 24 , Diễm My sẽ nói gì?

Nói chung khi xem lại thì có rất nhiều điểm không hài lòng và nếu được diễn lại thì chắc chắn tôi sẽ làm tốt hơn rất nhiều. Cái không hài lòng nhất của tôi vẫn là vấn đề về giọng nói, hơi cứng và hơi ngang, bác Minh Chung có góp ý và tôi cũng có tiến bộ trong quá trình quay nhưng khi dựng thì bị xáo trộn hết. Hiện tại tôi cũng sắp xếp thời gian đi luyện thanh và luyện giọng nói để chuẩn bị tốt hơn cho những vai diễn về sau của mình.

Một nhận xét về đoàn phim Váy hồng tầng 24 , điều đầu tiên mà 2 My muốn nói là gì?

Diễm My: Đây là đoàn phim thân thiện nhất từ trước đến giờ, mọi người ai cũng dễ thương, từ quay phim, ánh sáng, thiết kế, diễn viên, tổ đạo diễn… và đặc biệt điều làm tôi ấn tượng nhất chính là chú Minh Chung, chú ấy có một sự điềm đạm, bình tĩnh hiếm có. Dù diễn viên có phải quay tới quay lui một phân đoạn cả chục lần nhưng chú vẫn cười và bình tĩnh giải thích cho diễn viên. Tôi nghĩ người đạo diễn ảnh hưởng rất lớn đến tác phong làm việc của cả đoàn phim. Nói chung sau khi quay xong bộ phim thì mọi người đều trở thành bạn của nhau và đoàn phim cũng giống như một gia đình vậy.

Khánh My: Tôi cũng lần đầu tiên thấy có một đoàn làm phim chuyên nghiệp như Váy hồng tầng 24 và điều đặc biệt là không bao giờ mất cắp tiền bạc hay túi xách hay đồ dùng cá nhân. Mọi người đều có ý thức bảo vệ đồ dùng của nhau.

Còn về kế hoạch công việc của 2 My thì sao?

Diễm My: Sắp tới tôi có tham gia một vở kịch tiếng Anh, hoàn thành xong môn học cuối cùng thì tôi sẽ tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương và sau đó là cùng người bạn quản lý trường mẫu giáo. Tôi cũng có casting một số phim nhưng sẽ tham gia phim nào thì chưa thế nói được.

Khánh My: Tôi thì vẫn xác định đi theo con đường diễn xuất nhưng lại hơi khó tính một chút. Tôi không nhận tràn lan như những diễn viên khác và tôi rất kén chọn kịch bản, kể cả đạo diễn. Tôi muốn làm là phải tốt và sự phản hồi của khán giả cũng rất quan trọng - thà ít mà chất lượng. Sắp tới, tôi sẽ đi nước ngoài nhiều, tháng 10 này tôi sẽ có mặt tại Italia trong vai trò Đại sứ Áo dài của “Ngày của Việt Nam tại Ý” và sau đó tôi có lịch công tác dài ngày tại Mỹ, Anh cùng nhiều nơi khác. Còn về phim ảnh, tôi vừa từ chối vai diễn chính trong một phim truyền hình vì không sắp xếp được thời gian.

Cảm ơn những chia sẻ rất thú vị của Diễm My, Khánh My. Chúc 2 My sẽ luôn vui tươi, hạnh phúc trong công việc và cuộc sống.

Yến Thi

Photo: Dee Nguyễn

Stylisst: Tân Đà Lạt

Make-up: Phúc Nghĩa

Trang phục: Nhà thiết kế Minh Tú