Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Điểm' nguyên thủ quốc gia hành động 'lạ' như Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Một số hành động 'lạ' của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Thủ tướng Anh Boris Johnson hay Tổng thống Mỹ Joe Biden,... đã lọt vào ống kính truyền thông.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan ngủ gật trong vài giây đã nhanh chóng lan khắp mạng xã hội vào ngày 21/7. Trong đoạn video, Tổng thống Erdogan được nhìn thấy đã “chợp mắt” khoảng 1-2 giây khi đang gửi thông điệp nhân dịp lễ Eid al-Adha. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt gặp “chợp mắt” trước công chúng. Trong năm 2017, ông dường như đã không chống đỡ được cơn buồn ngủ ít nhất 7 lần trong cuộc họp báo với Tổng thống Ukraine khi đó là ông Petro Poroshenko tại Kiev. Ảnh chụp màn hình.

Không chỉ ông Erdogan, nhiều vị nguyên thủ thế giới khác cũng từng gặp phải một số sự cố hy hữu khi xuất hiện hoặc phát biểu trước truyền thông. Hồi tháng 8/2019, Thủ tướng Anh Boris Johnson bị cho là không lịch sự khi đặt chân lên bàn trong cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Cung điện Élyseé. Ảnh: Twitter.

Được biết, trong cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo, ông Macron đã loại trừ khả năng tái đàm phán về thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu (Brexit). Một số người dùng mạng xã hội đã chỉ trích tư thế ngồi của Thủ tướng Anh tại cuộc gặp với ông Macron. Tuy nhiên, một đoạn video sau đó xuất hiện cho thấy hai nhà lãnh đạo đùa về việc sử dụng chiếc bàn như ghế gác chân. Ảnh: Reuters.

Hồi tháng 3/2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hai lần bị vấp khi lên chuyên cơ Không lực Một. Lần thứ nhất là vào ngày 19/3, Tổng thống Biden đã vấp ngã liên tục khi ông bước lên các bậc thang để lên chiếc chuyên cơ Không lực Một tại Căn cứ Andrew. Nguồn tin cho hay, khu vực sân bay khi đó có gió rất mạnh. Ảnh: Reuters.

Đoạn video được ghi lại cho thấy, ông Biden đang rảo bước khá nhanh trên cầu thang thì bị vấp ngã. Ông lấy lại thăng bằng, đi tiếp và lại ngã một lần nữa. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Joe Biden sau đó đứng dậy, xoa đầu gối và đi tiếp lên hết thang rồi quay lại chào mọi người, trước khi vào trong máy bay. Sau sự cố, Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Kate Bedingfield đã thông báo về tình hình của ông Biden. “Tôi biết mọi người đã thấy Tổng thống Biden bị vấp ngã khi lên bậc thang chuyên cơ Không lực Một, nhưng tôi rất vui được thông báo rằng ông vẫn khỏe và không cần bất cứ trợ giúp nào từ nhóm y tế tháp tùng. Sự cố chỉ là bước hụt bậc thang mà thôi”, bà Bedingfield nói. Ảnh: ABC News.

Tiếp đến, vào ngày 31/3/2021, Tổng thống Biden bị vấp khi đi cầu thang lên chuyên cơ Không lực Một để tới Pittsburgh, bang Pennsylvania, nhằm thúc đẩy kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2.000 tỷ USD. Ảnh: Twitter.

Ông Biden bước đi cẩn thận trên thang nhưng có khoảnh khắc bị vấp vào một bậc thang. Tuy nhiên, lần này ông giữ được thăng bằng và không bị ngã, tiếp tục lên chuyên cơ. Ảnh: The Sun.

Hồi năm 2019, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã ba lần được nhìn thấy run lẩy bẩy trong các sự kiện công khai chỉ trong vòng một tháng. Cụ thể, vào ngày 18/6, bà Merkel run bần bật trong buổi lễ tiếp đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Sky News.

Nữ Thủ tướng Đức sau đó giải thích rằng bà bị mất nước và cảm thấy khỏe hơn sau khi uống ba cốc nước. Ảnh: Times Of Israel.

Tiếp đến, ngày 27/6/2019, Thủ tướng Đức Angela Merkel có biểu hiện run rẩy khi đứng cạnh Tổng thống Đức Frank-Walter trong buổi lễ miễn nhiệm của Bộ trưởng Tư pháp. Ảnh: Business Insider.

Ngày 10/7, Thủ tướng Đức Merkel lại run lẩy bẩy không thể kiểm soát trong lúc đang thực hiện nghi thức chào cờ ở lễ đón người đồng cấp Phần Lan Antti Rinne tại thủ đô Berlin. Ảnh: CBS News.

Bà Merkel đã phải đổi tư thế từ buông thõng tay sang nắm hai tay lại với nhau nhưng vẫn không khống chế được cơn run rẩy. Chỉ khi bà bước đi, tình trạng run rẩy mới biến mất. Thủ tướng Merkel sau đó khẳng định, sức khỏe của bà ổn và không có gì phải lo lắng. Ảnh: Time.

Mời độc giả xem thêm video: Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan “chợp mắt” khoảng 1-2 giây khi đang gửi thông điệp nhân dịp lễ Eid al-Adha (Nguồn video: Twitter)

Thiên An (T.H)

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/diem-nguyen-thu-quoc-gia-hanh-dong-la-nhu-tong-thong-tho-nhi-ky-1567572.html