Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điểm nhấn giáo dục: Nam sinh Hải Phòng bất ngờ trượt tốt nghiệp

Nam sinh Hải Phòng bất ngờ trượt tốt nghiệp; Hiệu trưởng bị ép quỳ tự nhận hình thức xử lý vì nêu tên học sinh trước cờ hay tạm hoãn tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Một nam sinh Trường THPT Hữu nghị Quốc tế (TP Hải Phòng) đạt 4,99 điểm trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021-2022, không được cộng điểm và bị trượt tốt nghiệp do sử dụng chứng chỉ ICDL không nằm trong danh sách chứng chỉ nghề theo quy định của Bộ GD&ĐT. (xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT chính thức lên tiếng việc tạm hoãn thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ

Trước thông tin gây sốc khi hai đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam bao gồm Hội đồng Anh (British Council) và IDP đều đã thông báo tạm hoãn các kỳ thi IELTS cho đến khi có thông tin mới, ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã đưa ra những lí giải về vấn đề này. (xem chi tiết)

Vĩnh Phúc tuyển giáo viên, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên xuất sắc

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc ông Phạm Khương Duy đã ký quyết định thông báo kết quả trúng tuyển giáo viên THPT theo chính sách thu hút, tạo nguồn từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ năm 2022. (xem chi tiết)

Nữ hiệu trưởng tử vong tại phòng làm việc

Ông Nguyễn Xuân Linh, Chủ tịch UBND xã Bùi La Nhân (Đức Thọ, Hà Tĩnh) xác nhận, nữ Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi được phát hiện tử vong tại phòng làm việc.Theo lãnh đạo địa phương, chiều 8/11, một giáo viên khi vào phòng làm việc của cô L.T.T.M. (45 tuổi, Hiệu trưởng Tiểu học Nguyễn Trãi) thì phát hiện cô M. nằm bất động, người tím tái nên hô hoán mọi người đến ứng cứu. (xem chi tiết)

Hiệu trưởng bị ép quỳ tự nhận hình thức xử lý vì nêu tên học sinh trước cờ

Lãnh đạo UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT có biện pháp xử lý hành chính đối với thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm, vì nêu tên học sinh trong giờ chào cờ do chưa đóng Bảo hiểm Y tế. (xem chi tiết)

Trường Đại học xin lỗi vì sự cố lộ đề tiếng Anh khiến 600 sinh viên phải thi lại

Liên quan đến sự việc hơn 600 sinh viên phải thi lại môn tiếng Anh, Trường Đại học FPT đã lên tiếng xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra cho sinh viên. Trong thông tin gửi đến báo chí, Trưởng Ban đào tạo Phân hiệu Trường Đại học (ĐH) FPT tại TPHCM, Trần Anh Tuấn cho biết trong lần thi môn Tiếng Anh cấp độ 6 cuối tháng 10/2022, giám thị đã phát hiện một sinh viên mang tài liệu vào phòng thi. (xem chi tiết)

Giáo viên tư thục bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng

Chính phủ vừa có chính sách mới nhằm hỗ trợ giáo viên, nhân viên trong các trường mầm non, tiểu học tư thục chịu ảnh hưởng Covid-19, trong đó, mức hỗ trợ cao nhất đến 3,7 triệu đồng. (xem chi tiết)

11 trường đại học Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng châu Á

Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) vừa công bố kết quả xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học tốt nhất châu Á năm 2023. Việt Nam có 11 đại diện góp mặt ở lần công bố này, trong đó có nhiều trường đại học đã thăng hạng trong bảng xếp hạng châu Á so với lần công bố trước đó. (xem chi tiết)

Đỗ Hợp