Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điểm nhấn giáo dục: Phát hiện nhiều sai phạm ở Sở GD&ĐT Phú Yên

Phát hiện nhiều sai phạm ở Sở GD&ĐT Phú Yên; Bộ GD&ĐT sẽ xin ý kiến các cấp có thẩm quyền về dạy học môn Lịch sử; Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM phải giao quyền hiệu trưởng trong tháng 5... là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Phát hiện nhiều sai phạm ở Sở GD&ĐT Phú Yên

Theo Kết luận số 29 của Thanh tra tỉnh Phú Yên, Sở GD&ĐT tỉnh đã có nhiều sai phạm trong việc thanh toán kinh phí tiền xăng cho một số cán bộ sở đi công tác ngoại tỉnh không đúng với thực tế; chi công tác ngoài cho việc đánh giá trường đạt chuẩn quốc gia không đúng so với số ngày làm việc; việc chi đầu tư sửa chữa, cải tạo công trình; phân bổ dự toán với khoản hỗ trợ thiếu giáo viên; trích lập quỹ cải cách tiền lương 40% từ nguồn thu phí công lập không đúng quy định…Đặc biệt, có nhiều sai phạm trong việc mua sắm trang thiết bị dạy học.

Đề nghị Bộ Công an theo dõi nội bộ ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT vừa có kết luận sau buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Theo Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, vấn đề công tác tổ chức nhân sự của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có nhiều nội dung phức tạp, cũng như vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, dẫn đến việc chưa kiện toàn Hội đồng trường và Ban lãnh đạo nhà trường.

Để xảy ra tình trạng trên, nguyên nhân trước hết là do tập thể lãnh đạo nhà trường chưa thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ GD&ĐT; Đảng ủy Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM còn chưa quyết liệt chỉ đạo tập thể lãnh đạo nhà trường trong việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT xác định việc xử lý các vấn đề về công tác tổ chức nhân sự của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là nhiệm vụ cấp bách, cần ưu tiên, dành thời gian lãnh đạo, chỉ đạo và sẽ phối hợp chặt chẽ với Thành ủy TP.HCM, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM quyết liệt chỉ đạo tập thể lãnh đạo nhà trường xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng để sớm ổn định các hoạt động của nhà trường.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra chất lượng luận văn, luận án

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở đào tạo sau đại học xây dựng và ban hành đầy đủ các quy định hướng dẫn trong công tác đào tạo sau đại học theo thẩm quyền. (xem chi tiết)

Cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước có 1.001.011 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT.

Trong hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi, hơn 859.500 em sẽ dùng kết quả để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học (chiếm 85,87%). Số thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT là gần 103.400 (chiếm 10,33%). Số chỉ xét tuyển đại học và xét vào các trường cao đẳng sư phạm là hơn 33.100 (chiếm 3,81%). (xem chi tiết)

Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM phải giao quyền hiệu trưởng trong tháng 5

Hội đồng trường thống nhất giao quyền hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng phụ trách có thời hạn 3 đến 6 tháng để giải quyết các vấn đề cấp bách của nhà trường và thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật, hoàn thành trong tháng 5/2022.

Đó là một trong số các vấn đề trong kết luận sau các buổi làm việc kéo dài từ ngày 11 đến 13/5 giữa Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT với lãnh đạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chủ trì. (xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT sẽ xin ý kiến các cấp có thẩm quyền về dạy học môn Lịch sử

Sáng 12/5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn chủ trì buổi làm việc tham vấn ý kiến chuyên gia về triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (GDPT 2018) và môn Lịch sử bậc trung học phổ thông trong chương trình này.

Tham gia cuộc làm việc có thành viên Ban phát triển chương trình giáo dục phổ thông 2018; thành viên Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và Hội đồng thẩm định chương trình môn Lịch sử trong chương trình GDPT 2018. (xem chi tiết)

Hai nhà khoa học nhận giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022

GS.TSKH Ngô Việt Trung và PGS.TS Nguyễn Thị Lệ Thu là hai nhà khoa học được Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022 do có các công trình nghiên cứu cơ bản xuất sắc. (xem chi tiết)

Đỗ Hợp

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/diem-nhan-giao-duc-phat-hien-nhieu-sai-pham-o-so-gd-dt-phu-yen-post1438456.tpo