Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điểm sáng thành công trong giáo dục nghề nghiệp

Trong năm học 2019-2020, trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã chuyển đổi số thành công, thu hút đông đảo học sinh tham gia học nghề,... Đây được xem là một điểm sáng thành công trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội nhận cờ thi đua của Chính phủ

Ngày 20/11, trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã tổ chức Lễ đón nhận cờ thi đua của Chính phủ, tổng kết phong trào thi đua năm học 2019-2020 và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

Năm học 2019-2020 vừa qua Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong bối cảnh phải thực hiện nhiệm vụ kép, học kỳ 2 của năm học nhà trường đã thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị tuyển sinh, giáo dục, đào tạo, giải quyết việc làm cho học sinh sinh viên (HSSV), vừa thực hiện phòng chống đại dịch Covid – 19.

Ông Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Trong thời điểm khó khăn nhất khi phải thực hiện giãn cách xã hội, nhiều vấn đề lớn đặt ra cho nhà trường, thách thức lớn nhất là: phải duy trì được các hoạt động tuyển sinh, đào tạo; lãnh đạo nhà trường đã xây dựng nhiều kịch bản để ứng phó, vận hành nhà trường, quản trị giảm thiểu rủi do, duy trì sự phát triển nhà trường với tư thế là Trường trọng điểm chất lượng cao, tiếp cận trình độ khu vực và quốc tế,…

Nhiều sáng kiến đã được triển khai nhanh chóng, trong đó chuyển đối số là một thành công mang tính chất đặc biệt quan trọng và đột phá, giải quyết cơ bản, căn cơ trước mắt và đặt ra nền tảng lâu dài để chuyển đổi nhà trường số ứng dụng công nghệ 4.0.

Phần mềm tuyển sinh trực tuyến, Hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning được thực hiện trên nền tảng web và thiết bị di động là giải pháp hiệu quả trong thời gian thực hiện giãn cách vì đại dịch Covid.

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã khẳng định được “sức khỏe” của ý chí, tầm nhìn chiến lược, quản trị mọi rủi ro phát sinh. Đến nay, đã có trên 1000 HSSV nhập học với chất lượng đầu vào cao nhất từ trước đến nay, nhiều tân sinh viên điểm tốt nghiệp THPT trên 20 điểm, thủ khoa 27,8 điểm học nghề Cắt gọt kim loại, á khoa 26,7 điểm học nghề Công nghệ ô tô.

Đặc biệt năm nay HSSV nhập học mới đến tử 34 tỉnh thành trong cả nước, cho thấy sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ của giáo dục nghề nghiệp trong xã hội...

Cán bộ, giáo viên nhà trường nhận bằng khen của Bộ NN&PTNT

Với những nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ vì sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp, nhà trường đã vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành.

Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước về những cống hiến của tập thể cán bộ, giảng viên, HSSV nhà trường.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/diem-sang-thanh-cong-trong-giao-duc-nghe-nghiep-aUJ3UBoMR.html