Trận Than QN và Hà Nội T&T. Ảnh: Hải Anh

Diem sang V.League - Anh 1

Sân Cẩm Phả chiều 11.9 đúng là một ngày hội bóng đá cả trên sân lẫn khán đài với một trận chung kết không chính thức. Trên sân, cầu thủ cũng có lúc căng cứng với tính chất của trận đấu tranh ngôi vua nhưng vẫn không thiếu những pha bóng hay và quyết liệt. Cứ xem cái cảnh Nghiêm Xuân Tú dốc bóng dọc biên và các cầu thủ Hà Nội T&T bám đuổi lẫn tìm cách phạm lỗi để ngăn chặn sẽ thấy được sức nóng của trận cầu này. Hay những lần điều chỉnh của 2 HLV vốn từng ngồi với nhau ở khu kỹ thuật Hà Nội T&T nhiều mùa bóng trước. Họ hiểu nhau như lòng bàn tay nhưng vẫn đấu trí rất hay trong từng thời điểm.

Và điểm sáng nhất của trận cầu trên, theo cá nhân tôi chính là trọng tài thứ tư Võ Minh Trí mời trọng tài ngoại lại để thể hiện chính kiến của mình qua pha bóng phạm lỗi của Thành Lương. Ở đây rõ ràng là một sự phối hợp rất hoàn hảo giữa 2 trọng tài và nó xóa đi phần nào những nghi kỵ về năng lực trọng tài nội. Từ tình huống 2 chiếc thẻ đỏ mà trọng tài ngoại rút ra với sự tư vấn cặn kẽ của trọng tài nội, cũng có ý kiến đặt ra nếu trên sân hôm đấy có sự hoán đổi giữa trọng tài nội và trọng tài ngoại thì liệu trận đấu có “êm” không, đặc biệt là chiếc thẻ đỏ đầu dành cho Xuân Hùng.

V.League sẽ không chết và khán giả sẽ không xa rời sân bóng nếu cứ duy trì những trận cầu hay, quyết liệt và giàu cống hiến như Than Quảng Ninh - Hà Nội T&T.

Một điểm son cho V.League và có thể cũng sẽ là tiền đề để nhiều nhà bóng đá nghĩ lại làm sao để có nhiều trận cầu như thế.