(Kienthuc.net.vn) - Điện thoại 3 Sim đầu tiên trên thế giới, mua iPhone được táo, Snowden thành nhân vật game… là tin đáng chú ý trong ngày.

Điện thoại 3 Sim đầu tiên trên thế giới. Chiếc điện thoại này là sản phẩm của công ty GooPhone, 1 công ty chuyên sản xuất các sản phẩm nhái, giá rẻ của các thiết bị thương hiệu trên thế giới. Nó có tên gọi GooPhone X1+. Điện thoại sử dụng một vài phiên bản của hệ điều hành Android và có phần cứng khá giống với Samsung Galaxy S III. Ngoài ra, điện thoại còn hỗ trợ thẻ microSD.

Điện thoại 2 màn hình Samsung Galaxy Golden. Chiếc điện thoại này có màn hình 3,75 inch, 2 màn hình AMOLED với độ phân giải 480x480. Nó sử dụng bộ vi xử lý lõi tứ Qualcom Snapdragon 400, tốc độ xử lý 1,7 GHz, RAM 2 Gb, 2 camera, một đài FM. Samsung Galaxy Golden sử dụng hệ điều hành Android 4.1.2. Nó hỗ trợ băng thông LTE 3 và 8.Điện thoại này có thể ra mắt vào cuối tháng 8 tại thị trường Hàn Quốc.

Mua iPhones, nhận được… táo. Một phụ nữ Australia đã đặt mua 2 chiếc iPhone với giá 1.300 USD trên một trang mạng có tên Gumtree, nhưng khi mở 2 gói hàng nhận được thì chỉ có 2 quả táo bên trong.

Giá Surface Pro giảm 100 USD. Chiếc máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Windows 8, bộ vi xử lý Intel i5 hiện được bán với giá giảm 100 USD cho cả 2 phiên bản 64 Gb và 128 Gb tại các cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Microsoft ở Mỹ, Canada, Hồng Kông, và Đài Loan. Biểu giá này chỉ có hiệu lực đến ngày 29/8.

Google đang xem xét đến khả năng để Motorola sản xuất các mẫu kính Google trong tương lai. Đây là thông báo được giám đốc điều hành Motorola Dennis Woodside đưa ra trong buổi trả lời phỏng vấn với tờ Wall Street Journal. Mẫu kính Google có thể được đưa ra thị trường vào cuối năm nay.

Nokia giới thiệu phiên bản Lumia 625 2 SIM? Địa chỉ Twitter Nokia Lebanon vừa cho đăng tải trên tài khoản của mình hình ảnh một chiếc điện thoại màu trắng khá giống Lumia 625 với lời giới thiệu đây là điện thoại thông minh, 2 Sim.

Lộ ảnh của HTC One Max T6. Hình ảnh đầu tiên về chiếc điện thoại ngoại cỡ này của HTC được một thành viên trên trang mạng ePrice, Đài Loan tiết lộ. Nó đang được thử nghiệm tại Trung Quốc và có thể được tung ra với một số đổi khác tại các thị trường khác nhau.Điện thoại có màn hình Full HD 5,9 inch, camera UltraPixel, RAM 2 Gb, dung lượng 16 Gb, hỗ trợ thẻ nhớ micro SD, sử dụng bộ vi xử lý Qualcom Snapdragon 800, tốc độ 2,3 GH, chạy hệ điều hành Android 4.3.

95% nhà phát triển iOS sẽ “nâng đời” ứng dụng của họ để làm việc trên iOS 7. Trong đó 52% sẽ nâng cấp ứng dụng để chỉ làm việc trên iOS 7, điều này có thể khiến những chủ nhân các thiết bị Apple buộc phải lựa chọn, dùng iOS 7, hệ điều hành có thể họ không thực sự thích, hay phải chia tay với ứng dụng mà họ tâm đắc.

Samsung sẽ cho ra mắt đồng hồ thông minh với màn hình dẻo. Thông tin này được khẳng định sau khi một bằng sáng chế với thiết kế màn hình dẻo được Viện thông tin bằng sáng chế Hàn Quốc cấp cho Samsung. Chiếc đồng hồ thông minh này có tên là Samsung Gear và có thể nó sẽ được ra mắt trong sự kiện ngày 4/9 năm nay.

Edward Snowden hóa thân thành anh hùng trong trò chơi trên điện thoại thông minh. Trò chơi này có tên là Snowden Run 3D, do công ty MTS Freestyle phát triển. Nhiệm vụ của người chơi là phải thu thập được những thông tin “nhạy cảm” trong khi vẫn tránh được sự truy lùng gắt gao của pháp luật.