(Kienthuc.net.vn) -Apple hết sức hút, Google cấm ứng dụng Youtube dành cho Windows Phone mới, Lenovo thành công ty sản xuất điện thoại... là tin đáng chú ý trong ngày.

Apple rớt hạng. Trong danh sách 100 công ty sáng tạo nhất trên thế giới cả Forbes, dưới thời của giám đốc điều hành Tim Cook, Apple đang rớt hạng thảm hại, xuống vị trị thứ 79 sau khi đứng ở vị trí thứ 26 vào năm 2012.

Xem tivi trên điện thoại Samsung Galaxy S II TV. Chiếc điện thoại này không có gì liên quan tới bom tấn trước đó của công ty. Nó có một đầu thu TV kỹ thuật số cùng hệ thống antenna có thể kéo ra. Nó cho phép bạn xem tivi trực tiếp. Điện thoại có màn hình 4 inch, độ phân giải 800x480 p, lõi đôi 1GHz, camera sau 5Mp, dung lượng 4 Gb, có card microSD, pin 1500 mAH, chạy trên hệ điều hành Android 4.2.2.

Google thừa nhận có lỗi bảo mật. Phần mềm ứng dụng quản lý tiền Bitcoins trên Android rất dễ bị ăn cắp. Đây là thông tin mà trang Bitcoin.org đưa ra. Họ cũng nói rằng nguyên nhân của việc này là vấn đề bảo mật, có liên quan đến các con số bảo mật, và nó là lỗi của Android. Và mới đây Google đã thừa nhận vấn đề này.

Lenovo sắp thành công ty sản xuất điện thoại. Điều này được khẳng định khi số lượng điện thoại công ty bán ra còn vượt xa số lượng máy tính tiêu thụ được. Với kết quả này, Lenovo đang là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 4 trên thế giới.

iPad mini màn hình Retina có kích thước bằng iPad mini. Công ty nghiên cứu thị trường, người có vẻ như đã được tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất iPad mini màn hình retina cho biết kích thước của iPad mini mới bằng iPad mini cũ. Điều này đồng nghĩa với việc iPad mini retina có thể sẽ được ra mắt vào tháng 9, đồng thời điểm với iPhone 5S.

Google cấm ứng dụng YouTube mới trên Windows Phone. 2 ngày trước Microsoft đã tung ra bản cập nhật của ứng dụng YouTube cho Windows Phone. Người ta cho rằng ứng dụng này sẽ nhanh chóng nhận được sự đồng thuận của Google vì đây là sản phẩm của cả 2 công ty. Tuy nhiên, hôm qua, ứng dụng mới đã bị lỗi và Google khẳng định họ lại đóng ứng dụng này.

Windows RT của Nokia có gì mới? Chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows RT đang bị lên án của Nokia sắp được ra mắt vào tháng 9. Theo thông tin ban đầu, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Windows RT 8.1, màn hình 10,1 inch, độ phân giải 1080p, với 5 điểm đa điểm và góc nhìn rộng, sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 800, 2,15GHz,dung lượng 32 Gb. Nó sẽ có thêm bàn phím đứng, có pin để tiện dùng.

iPhone sắp được bán tại nhà mạng lớn nhất thế giới. ChinaMobile, một nhà mạng lớn nhất thế giới với 740 triệu người đăng ký thành viên, đang tiến gần tới mục tiêu ký kết hợp đồng cung cấp iPhone với Apple. Đây sẽ là một thành công lớn của Apple, nhất là khi công ty đang phải đấu tranh vất vả để có chỗ đứng trên thị trường điện thoại Trung Quốc.

iOS 7 có 5 ngày thử phiên bản cuối, trước khi công bố iPhone 5S. Một bản báo cáo mới đây cho biết bản thử nghiệm thứ 6 của iOS 7 sẽ được ra mắt vào tuần tới như dự tính và nó sẽ là bản thử nghiệm của cùng. Trang mạng BRG cho biết Apple dự định sẽ đưa phiên bản vàng iOS 7 cho các đối tác, nhân viên vào ngày 5/9, 5 ngày trước khi họ cho ra mắt iPhone 5S.

Apple thuê địa điểm nghiên cứu và phát triển mới tới Đài Loan. Trong khi Google và Motorola tìm mọi cách để phát triển sản xuất tại Mỹ, thì Apple lại đi theo hướng ngược lại. Họ đang có dự định thuê một trung tâm nghiên cứu và phát triển mới ở Đài Loan. Họ đã đăng tin tuyển các kỹ sư nghiên cứu phần mềm, ký sư thiết kể AC-DC, kỹ sư phần cứng hệ thống cảm ứng và một vài vị trí quản lý dự án.